Sử dụng dịch vụ vận chuyển quốc tế ePacket cần lưu ý những gì?

ngày 26/09/2020

Dịch vụ chuyển phát quốc tế ePacket là gì, có những ưu điểm nào? Sử dụng ePacket cần lưu ý những vấn đề gì? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.

ePacket là dịch vụ chuyển phát dành riêng cho thương mại điện tử ra đời vào năm 2011. Đây là một thỏa thuận thực hiện giữa Bưu điện Hoa Kỳ (USPS) và Hong Kong Post, cho phép quy trình vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc, Hongkong tới các quốc gia, khu vực khác nhanh hơn, rẻ hơn và tiện lợi hơn. Ra đời trong bối cảnh việc vận chuyển từ hàng hóa từ Trung Quốc và Hong Kong nếu không tốn nhiều thời gian thì cũng có mức giá “cắt cổ”, gây bất tiện cho cả người mua lẫn người bán, ePacket nhanh chóng được hưởng ứng. Đến nay, dịch vụ chuyển phát ePacket đã được mở rộng tới gần 40 quốc gia, vùng lãnh thổ. 

Sử dụng dịch vụ vận chuyển quốc tế ePacket cần lưu ý những gì?

Lợi ích khi sử dụng ePacket

Không phải ngẫu nhiên mà ePacket có thể nhanh chóng phát triển và được giới dropshipping bán hàng thông qua Aliexpress và Shopify ưa chuộng. Dưới đây là những lợi ích mà dịch vụ này mang đến cho người sử dụng: 

  • Tracking Door to Door: Với ePacket, khách hàng có thể tùy chọn tracking (theo dõi mã đơn hàng) từ đầu đến cuối mà không cần trả thêm bất kỳ khoản phí nào. Để theo dõi ePacket, bạn có thể xem tại hai trang web EMS (nếu gói hàng vẫn ở Hong Kong, Trung Quốc) hoặc trang USPS (nếu gói hàng ở Mỹ). Trong trường hợp gặp khó khăn khi sử dụng 2 trang web trên, bạn cũng có sử dụng các dịch vụ theo dõi của bên thứ ba. 
  • Miễn phí trả lại khi hàng không gửi được: Bất kỳ mặt hàng nào nếu không được giao tới bên mua thì sẽ được trả lại cho bên bán mà không tốn chi phí. 
  • Người nhận sẽ trả phí phát sinh và thuế: Mọi phí, thuế sẽ do người mua lô hàng thanh toán cho nhà ePacket. phải được thanh toán bởi người nhận lô hàng. Lý do là vì ePacket đi qua hải quan, tức là phải được thông qua bởi những quy định và giấy phép của địa phương - đồng nghĩa với việc có thể phát sinh chi phí, thuế.

Sử dụng dịch vụ vận chuyển quốc tế ePacket cần lưu ý những gì?

Thời gian vận chuyển của ePacket là bao lâu?

Tùy vào địa chỉ, thời điểm, thủ tục hải quan và một số trường hợp phát sinh khác, đơn hàng có thể được ePacket giao từ 7 – 30 ngày làm việc.

– Mexico: 20 ngày làm việc.

– Việt Nam đến Mỹ: 8 – 10 ngày làm việc.

– Việt Nam đi các nước khối G7: 8 – 15 ngày làm việc.

– Nga, Ukraine và Ả Rập Saudi: 8 – 15 ngày làm việc.

– Các quốc gia khác: Từ 8 – 10 ngày làm việc.

Các yêu cầu để đủ điều kiện vận chuyển ePacket là gì?

Mặc dù khá tiện lợi song không phải mọi hàng hóa đều có thể sử dụng dịch vụ ePacket. Chúng phải đáp ứng những điều kiện cơ bản sau đây: 

  • Dài không quá 60cm ~ 24 inch
  • Tổng chiều dài, chiều cao và chiều rộng tối đa là 90cm ~ 60 inch
  • Trọng lượng tối đa 2kg (nếu vận chuyển đến Israel thì trọng lượng tối đa có thể là 3kg)
  • Hàng hóa có giá trị dưới 400 USD và được bảo hiểm với giá trị là 55USD.
  • Hàng hóa được bảo hiểm với giá trị là 55 USD

Sử dụng dịch vụ vận chuyển quốc tế ePacket cần lưu ý những gì?

Hiện tại, Sài Gòn Bay Express là đơn vị đầu tiên cung cấp dịch vụ ePacket từ Việt Nam đi Mỹ. Với sứ mệnh là cầu nối cho các nhà bán lẻ của Việt Nam tiếp với  thị trường toàn cầu, Sài Gòn Bay Express luôn nỗ lực hàng ngày để cung cấp dịch vụ giao hàng quốc tế giá rẻ nhất, góp phần thúc đẩy ngành thương mại điện tử nước nhà.

Khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch ePacket tại Sài Gòn Bay Express vui lòng liên hệ:

CHI NHÁNH CÔNG TY CỔ PHẦN XNK SÀI GÒN BAY – HÀ NỘI.

Địa chỉ: Số 241 Đường Tân Xuân, P. Đông Ngạc, Q. Bắc Từ Liêm, HN.
Hotline: 098.313.3768
Website: sgbexpress.vn