Nhà đấu giá Sotheby's cho biết ngày 16/3, bức tranh 'Pavonia' của họa sĩ người Pháp Francis Picabia đã được bán với giá 10 triệu euro (khoảng 11 triệu USD), một mức giá kỷ lục cho tác phẩm của cố họa sĩ theo trường phái siêu thực này.

Ảnh: time.news
"Pavonia" được vẽ vào năm 1929 và lấy cảm hứng từ thành phố cổ Pompeii của Italy. Bức vẽ nằm trong số những tác phẩm theo chủ nghĩa siêu thực mà nhà đấu giá Sotheby's đã bán tổng cộng với giá là 33 triệu euro (36 triệu USD). Trước đó, một tác phẩm khác của họa sĩ Picabia đã được bán với giá 8 triệu euro (8,8 triệu USD).
Trong số những bức họa được đem ra đấu giá lần này còn có hai bức tranh "Le paysage fantome" và "Le Palais de la Courtisane" của họa sĩ người Bỉ Rene Magritte được bán với mức giá lần lượt là 2,1 triệu euro (2,3 triệu USD) và 2 triệu euro (2,2 triệu USD). Mức giá này thấp hơn nhiều so với con số 71,4 triệu euro (79,4 triệu USD) mà tác phẩm "L'Empire des lumieres" của ông được bán vào đầu tháng này.
Nguồn: https://baotintuc.vn/doi-song-van-hoa/tac-pham-cua-hoa-si-francis-picabia-lap-muc-gia-ky-luc-moi-20220317102232684.htm
-
ACB, lợi nhuận giảm mạnh, nợ xấu tăng
-
Nhẹ dạ cả tin nhà đầu tư F0 lâm cảnh 'khóc dở mếu dở'
-
Hà Tĩnh soát xét tiến độ các dự án do Tập đoàn TH đề xuất đầu tư
-
Thi THPT quốc gia: Hủy toàn bộ kết quả các bài thi nếu thí sinh vi phạm quy chế bị đình chỉ
-
Luật Hà Trần- tự hào với danh hiệu “Sản phẩm, dịch vụ hàng đầu Việt Nam 2014”
-
Uống 1 cốc nước mật ong khi bụng đói vào buổi sáng, sau 1 tuần cơ thể sẽ nhận được 3 món quà cực lớn: Vừa sạch ruột mà da lại căng mịn
-
Trường Thành Logistics - 12 năm đồng hành cùng doanh nghiệp trong hoạt động xuất nhập khẩu
-
Thị trường hàng hóa giằng co tìm kiếm xu hướng giá
-
Lập doanh nghiệp sẽ chỉ mất 2 ngày
-
IMP đạt 44,3 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế 4 tháng đầu năm
