TDH và Hoàn Lộc Việt mua cổ phiếu phát hành tăng vốn của PPI

ngày 19/07/2015

Tại ĐHCĐ CTCP Đầu tư và phát triển dự án hạ tầng Thái Bình Dương (PPI) diễn ra sáng 18/7, ông Phạm Đức Tấn, Chủ tịch HĐQT PPI cho biết, trong đợt phát hành tăng vốn từ 250 tỷ đồng lên 500 tỷ đồng, hai cổ đông lớn là CTCP phát triển nhà Thủ Đức (TDH) và Hoàn Lộc Việt sẽ tham gia trong đợt phát hành này. 

TDH và Hoàn Lộc Việt mua cổ phiếu phát hành tăng vốn của PPI

Cụ thể, trong năm 2014, nghị quyết ĐHCĐ bất thường của PPI đã thông qua việc phát hành cổ phiếu thưởng cho cổ đông hiện hữu với tỷ lệ 10:1 - tương đương số lượng cổ phiếu phát hành 2,5 triệu đơn vị. Đồng thời, PPI cũng có nghị quyết về việc phát hành thêm 20 triệu cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu.

Tỷ lệ phát hành đạt 80%. Giá chào bán dự kiến không thấp hơn mệnh giá 10.000 đồng/cổ phiếu. Số tiền thu được tối thiểu 200 tỷ đồng.

Hiện PPI đã nhận được giấy phép phát hành từ UBCK NN, dự kiến việc phát hành tăng vốn sẽ hoàn thành trong quý 3 năm 2015.

Tại Đại hội, nhiều cổ đông lo ngại về tính khả thi của đợt phát hành khi thị giá hiện tại của cổ phiếu PPI đang thấp hơn mệnh giá. Ông Tấn cho biết, mặc dù thị trường chung đang khó khăn, nhưng với việc nhận nhiều đơn hàng và đặc biệt trong quý 3 và 4 năm nay, PPI sẽ ghi nhận doanh thu, lợi nhuận đáng kể hơn so với nửa đầu năm.

Từ thời điểm này đến hết quý 3 vẫn còn hơn 2 tháng, do vậy, khi có được KQKD tốt, ông Tấn kỳ vọng sẽ phản ánh tốt vào giá cổ phiếu.

Dự kiến, PPI sử dụng 85% nguồn vốn huy động dành cho các dự án giao thông, 10% để hoàn chỉnh dự án bất động sản nhằm thu hồi vốn và 5% dùng để dầu tư máy móc, thiết bị, công nghệ.

Nguồn Tin nhanh chứng khoán