Tiền Phong Golf Championship chắp cánh tài năng trẻ, lan tỏa hình ảnh Việt Nam

ngày 14/10/2020

- Lê Anh Tiến đánh giá thế nào về Tiền Phong Golf Championship 2020 - giải đấu lần thứ tư được báo Tiền Phong - cơ quan thường trực Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam tổ chức nhằm vận động, gây quỹ để sẻ chia, chắp cánh các tài năng trẻ đất nước?

Tiền Phong Golf Championship 2020 là sáng kiến rất hay quy tụ nhiều golfer nhí hàng đầu Việt Nam không chỉ làm tăng chất lượng chuyên môn của giải, mà còn nâng cao ý nghĩa của giải trong việc hỗ trợ các tài năng trẻ Việt Nam phát triển.

Giải golf góp phần giúp gắn kết giữa các tài năng trẻ lại với nhau, thúc đẩy phong trào thi đua rèn luyện thể thao và nâng cao sức khỏe cho cộng đồng; khuyến khích tinh thần rèn luyện thể thao với sự tham gia của 160 golfer trong nước và quốc tế.

- Theo Lê Anh Tiến, Tiền Phong Golf Championship có đóng góp thế nào đến Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam và các hoạt động của Quỹ, trong đó có giải thưởng Gương mặt trẻ Việt nam tiêu biểu?

Thông qua giải golf này, nhiều tập đoàn, nhiều tổ chức trong và ngoài nước sẽ biết đến Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam; biết đến giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam được tổ chức hàng năm và các gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu ở các lĩnh vực học tập, nghiên cứu khoa học, lao động sản xuất, kinh doanh khởi nghiệp, thể thao, văn hóa văn nghệ, quốc phòng, an ninh trật tự, hoạt động xã hội... Qua đó, đưa hình ảnh của Việt Nam ra thế giới, được bạn bè quốc tế hiểu hơn về văn hóa và con người Việt Nam.

Lê Anh Tiến (thứ tư từ phải sang) cùng các gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu, gương mặt trẻ triển vọng năm 2019 tiếp kiến Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

- Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2019 trong lĩnh vực Kinh doanh khởi nghiệp có ý nghĩa và chắp cánh Lê Anh Tiến thế nào?

Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu là một giải thưởng cao quý mà người nhận vinh dự trở thành người xuất sắc đại diện cho một lĩnh vực. Giải thưởng như là tiền đề để tôi luôn cố gắng trong công việc, luôn hoàn thiện bản thân hơn để trở thành tấm gương cho các bạn trẻ Việt Nam nhìn vào.

Từ khi nhận được giải thưởng, tôi có nhiều cơ hội tiếp xúc với các anh chị tài năng ở các thế hệ trước, được tham gia khá nhiều sự kiện của báo Tiền Phong, của T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, của các bộ, ban, ngành.

Cuộc sống của tôi từ đó cũng thay đổi nhiều, đi chia sẻ nhiều hơn. Tôi chia sẻ những thất bại của bản thân, chia sẻ cách vượt qua thất bại và truyền động lực, cảm hứng giúp các bạn trẻ trên con đường khởi nghiệp.

- Lê Anh Tiến có cảm nhận, quan tâm thế nào tới bộ môn golf?

Tôi quan tâm môn thể tho golf vì ngoài việc rèn luyện sức khỏe, còn cho ta thấy nhiều bài học hay trong lĩnh vực kinh doanh. Tôi ngẫm thấy, một số điều sau:

Đánh bóng hỏng không quan trọng, quan trọng bạn sẽ làm gì tiếp theo. Bạn đừng mãi chìm đắm trong đau khổ khi có cú đánh hỏng, vì chỉ khiến trình độ chơi golf của bạn xuống cấp dần. Cứ mãi suy nghĩ về những điều tiêu cực chỉ khiến bạn mệt mỏi và dần đánh mức sự tự tin.

Lời khuyên đưa ra ở đây là bạn hãy nghĩ đến về một trận đấu mà bạn chơi tốt nhất. Hãy nhắm mắt lại và tưởng tượng ra khung cảnh tuyệt vời của ngày hôm ấy để chuẩn bị sẵn sàng cho cú đánh tiếp theo. Cũng giống như trong kinh doanh, các doanh nhân thành đạt họ sẽ có cái nhìn nhân rất tích cực về những lỗi sai ngớ ngẩn mà họ mắc phải khi khởi nghiệp. Thay vì mãi buồn bực và áp lực thì họ cho rằng đó là bài học quý giá, đặt nền móng cho những thành công sau này.

Bạn càng tập luyện chăm chỉ thì sẽ càng thành công. Golf là môn thể thao mà ở đó sự kiên trì, chăm chỉ và nhẫn nại được đặt lên hàng đầu. Khi bạn dành được thành tích cao trong luyện tập và thi đấu cũng là lúc sự cố gắng của bạn đạt được kết quả. Trong kinh doanh những năm đầu người ta cũng phải học luật chơi, học hỏi và trải nghiệm rất nhiều. Nhưng thời gian sau mới là lúc áp dụng những điều đã được học vào ngay chính con đường mà bạn đã lựa chọn.

Vui vẻ tận hưởng niềm vui và đam mê.

Sau khi nhận giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2019, Lê Anh Tiến tiếp tục gặt hái được một số thành tích. Cá nhân tôi trở thành đại diện cho gần 220 triệu thanh niên ASEAN tham dự Lễ tiếp kiến lãnh đạo cấp cao ASEAN và các hoạt động bên lề nhân dịp Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 36 do T.Ư Đoàn và Ủy ban Quốc gia về Thanh niên Việt Nam tổ chức.

Công ti được Bộ Khoa học Công nghệ chứng nhận là doanh nghiệp Khoa học công nghệ. Đồng hành với Chính phủ, Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh COVID-19; cùng T.Ư Hội LHTN Việt Nam thực hiện Chatbot hỗ trợ khai báo y tế và cập nhật thông tin dịch bệnh cho mọi người.

Là đơn vị nằm trong tuyến đầu xử lý dịch bệnh COVID-19 do Bộ KHCN vinh danh. Lọt vào chung kết nhiều cuộc thi khởi nghiệp và công nghệ lớn như Starup Wheel, HAI (Dự án Đổi mới sáng tạo ứng dụng Trí tuệ nhân tạo AI).

Bên cạnh đó, công ti nằm trên bản đồ thế giới "Global Map of Coronavirus Innovations" về phòng chống Covid 19. Lọt vào chung kết Startup Arena Pitch Battle do Tech in Asia và Surge tổ chức.


Nguồn: Báo Tiền Phong