Tòa giữ nguyên kết luận bản án sơ thẩm tranh chấp giữa SHS và Apromaco

ngày 01/10/2015

CTCP Chứng khoán Sài Gòn Hà Nội (SHS – sàn HNX) vừa công bố thông tin bất thường liên quan tới việc tranh chấp hợp đồng hợp tác kinh doanh giữa CTCP Vật tư nông sản (Apromaco) và SHS.

Tòa giữ nguyên kết luận bản án sơ thẩm tranh chấp giữa SHS và Apromaco

Theo đó, Tòa án nhân dân Thành phố Hà Nội đã đưa vụ việc ra xét xử phúc thẩm trên cơ sở đơn kháng cáo của SHS và Apromaco và về cơ bản Tòa án giữ nguyên kết luận của bản án sơ thẩm, chỉ bổ sung thêm nghĩa vụ thanh toán mà bản án sơ thẩm đã bỏ sót.

Được biết, ngày 5/5/2015, Tòa án nhân dân quận Hoàn Kiếm đã ban hành Bản án sơ thẩm về vụ tranh chấp trên. Theo đó, Tòa án nhân dân quận Hoàn Kiếm xác định hai bên đều có lỗi như nhau và yêu cầu các bên có trách nhiệm thực hiện các nghĩa vụ tương đương với phần lỗi của mình.

Cụ thể, Apromaco thực hiện nghĩa vụ trả nợ cho SHS và thực hiện nộp án phí phần yêu cầu bồi thường thiệt hại không được chấp nhận. Đồng thời, SHS thực hiện nộp án phí phần yêu cầu bồi thường thiệt hại của Apromaco được chấp nhận.

Tuy nhiên, SHS hoàn toàn không đồng ý với phán quyết của Hội đồng xét xử cấp sơ thẩm. Do đó, ngày 05/05/2015, SHS đã nộp đơn kháng cáo toàn bộ nội dung bản án sơ thẩm của Tòa án nhân dân quận Hoàn Kiếm theo đúng quy định của pháp luật.

Chốt phiên giao dịch sáng nay, SHS đứng giá tham chiếu 6.700 đồng/Cp và chuyển nhượng thành công 95.500 đơn vị.

Nguồn Tin nhanh chứng khoán