Trang trại xa xỉ rộng hơn 323 ha của tiểu vương Dubai

ngày 07/11/2019

Tiểu vương Mohammed bin Rashid Al Maktoum lên nắm quyền cai trị Dubai, và là Thủ tướng UAE từ năm 2006. Ông là một người hâm mộ cuồng nhiệt của các giải đua ngựa. Vào tháng 9 vừa qua, ông chi đến 16 triệu USD chỉ để mua 10 con ngựa. Ảnh: Reuters.

Điền trang Jonabell tọa lạc tại thành phố Lexington, bang Kentucky, nơi được mệnh danh là "thủ đô của các loài ngựa". Tiểu vương Mohammed bin Rashid Al Maktoum mua bất động sản này vào năm 2001.

Trang trại được bảo vệ bởi hệ thống an ninh nghiêm ngặt. Những nhân viên tại đây kiểm tra kỹ lưỡng thông tin các du khách trước khi tham quan.

Phòng trưng bày tại Jonabell chứa đựng rất nhiều chiếc cúp vô địch lấp lánh từ các giải đua ngựa danh tiếng. Các con ngựa của vị tiểu vương đã giành chiến thắng tại nhiều giải đấu hàng đầu thế giới như Royal Ascot ở Anh quốc, World Cup ở Dubai, hay giải Derby ở Ireland.

Chuồng ngựa được vệ sinh vô cùng sạch sẽ với một số nội thất bằng gỗ để tăng thêm sự sang trọng. Ngoài ra, không gian này còn được thiết kế với nhiều giếng trời để đảm bảo đủ ánh sáng tự nhiên cần thiết dành cho những con ngựa.

Những hàng rào tại điền trang này cũng phần nào thể hiện sự hào nhoáng trong cuộc sống của tiểu vương. Vật liệu để làm hàng rào là polymer, an toàn hơn cho ngựa, và có giá đắt gấp đôi những hàng rào bằng gỗ sồi.

Khu vực dành cho việc sinh đẻ của đàn ngựa được trang kỹ càng. Những bức tường được ốp những miếng đệm êm ái, sàn nhà được lát cao su không trơn.

Những con ngựa đua đều được tận hưởng sự chăm sóc chu đáo khi mỗi con đều được trang bị một chiếc quạt máy riêng.

Trang trại Jonabell là nhà của Medaglia d'Oro, một trong những con ngựa giống đắt nhất hành tinh. Giá cho mỗi lần nhân giống với con ngựa này lên đến 200.000 USD.

Căn biệt thự rộng lớn, sang trọng trong khuôn viên điền trang được dành cho việc lưu trú, nghỉ ngơi.

Nguồn: Báo Zing