Vi phạm nghiệp vụ tư vấn đầu tư chứng khoán, FPTS bị phạt 85 triệu đồng

Ảnh minh họa.

Cụ thể, FPTS bị phạt 85 triệu đồng do vi phạm quy định về trách nhiệm của công ty chứng khoán trong việc thực hiện nghiệp vụ tư vấn đầu tư chứng khoán.

Theo đó, trong năm 2019, khi cung cấp dịch vụ tư vấn đầu tư chứng khoán cho khách hàng, FPTS không ký hợp đồng tư vấn đầu tư chứng khoán với khách hàng.

Trước đó, UBCKNN đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với Công ty TNHH Chứng khoán Shinhan Việt Nam (NASC).

Cụ thể, NASC bị phạt tiền 60 triệu đồng vì đã bố trí người chưa có chứng chỉ hành nghề chứng khoán thực hiện nghiệp vụ, vị trí mà theo quy định pháp luật phải có chứng chỉ hành nghề chứng khoán. Công ty đã bố trí nhân viên làm việc tại bộ phận môi giới, ký kết các hợp đồng mở tài khoản chứng khoán, nhận lệnh và thực hiện lệnh giao dịch chứng khoán cho khách hàng khi chưa có chứng chỉ hành nghề. Đến ngày 12/11/2019 công ty đã khắc phục vi phạm, có quyết định điều chuyển không để nhân viên chưa có chứng chỉ hành nghề làm việc tại bộ phận môi giới.

Ngoài ra, Chứng khoán Shinhan Việt Nam còn bị phạt 60 triệu đồng vì thực hiện công bố thông tin không đúng thời hạn Quyết định số 39/2018/QĐ-2018 ngày 24/10/2018 và Quyết định số 40/2018/QĐ-2018 ngày 24/12/2018 về việc giao dịch có giá trị trên 10% tổng tài sản tại báo cáo tài chính gần nhất.

Không báo cáo dự kiến giao dịch, Phó tổng giám đốc Sông Đà Hà Nội bị xử phạt

Chậm công bố báo cáo tài chính, Nước sạch Hòa Bình bị phạt 60 triệu đồng

Dược phẩm CPC1 Hà Nội bị phạt nặng vì không đăng ký giao dịch chứng khoán


Nguồn: Báo BizLIVE