Ngày 15/10, Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) chính thức khai trương dịch vụ di động với thương hiệu Bitel tại thị trường Peru.

Khi ra mắt, Bitel là mạng di động duy nhất phủ sóng 3G toàn quốc, với hạ tầng “3G Only”, không dùng mạng 2G. Tại thời điểm khai trương, Bitel đã lắp đặt và phát sóng 3G phủ tới gần 80% dân số toàn quốc.
Peru là thị trường nước ngoài đầu tiên của Viettel có thu nhập GDP cao gấp 3 lần so với Việt Nam. Vì thế, việc khai trương mạng di động tại đây thể hiện một bước phát triển mới trong công cuộc toàn cầu hoá của Viettel. Với vùng phủ sóng 3G và kênh phân phối rộng khắp trên toàn quốc, Bitel đã nhanh chóng có trên 200.000 thuê bao di động trong thời gian cung cấp dịch vụ trước ngày khai trương chính thức.
Với kinh nghiệm kinh doanh dịch vụ viễn thông đã được thực hiện thành công tại Việt Nam, đến nay, Viettel đã chính thức cung cấp dịch vụ tại 7 quốc gia là Lào, Campuchia, Haiti, Mozambique, Đông Timor, Peru và Cameroon. Hai thị trường khác đã được cấp giấy phép và đang trong giai đoạn xây dựng hạ tầng là Tanzania và Burundi.
Theo Tin nhanh chứng khoán
{fcomment}
-
Lấy nhầm chồng
-
Cần định đúng giá đất để Nhà nước không mất tiền
-
VCS giao dịch gần 700 tỷ đồng, gia nhập Phenikaa
-
M&A bất động sản tiếp tục khởi sắc
-
Xây dựng chuỗi cà phê lớn nhất thế giới, đơn giản thôi!
-
Tổng thống Honduras mắc Covid-19, Brazil tăng ca nhiễm vùn vụt
-
Giá vàng sẽ tiếp tục đối mặt với nhiều khó khăn
-
Yêu lịch sử theo phong cách của giới trẻ
-
Lỗ hổng chết người vụ bác sĩ rởm điều trị bệnh nhân Covid-19
-
Thế hệ Z ở Mỹ làm đám cưới: Cha mẹ không cần bỏ tiền, cứ để con tự lo