Xu hướng mua bất động sản của người Việt ở Sydney

Việt Nam nằm trong danh sách hàng đầu các quốc gia có người dân mua bất động sản tại Australia.

Những căn hộ tiện nghi, có vị trí thuận tiện giao thông và sinh hoạt đang là xu hướng lựa chọn của người Việt ở Sydney, Australia. Sau 13 năm đến định cư và thuê nhà ở Sydney, nay vợ chồng bà Kiều Huỳnh đã quyết định mua nơi ở dưỡng già là một căn hộ.

Khu vực Bankstown ở Sydney là một trung tâm có đông người Việt sinh sống. Lựa chọn căn hộ tiện nghi, thuận tiện đi lại và sinh hoạt cũng là lựa chọn của các cặp vợ chồng trẻ như gia đình anh Nguyễn Đỗ Nguyên và chị Yến Nhi.

Anh Nguyễn Đỗ Nguyên, người Việt tại Sydney, cho biết: "Thực ra các vị trí Bankstown rất là tốt, gần như là trung tâm, đi đâu cũng gần hết. Queensway này là lựa chọn để mua lại tại vì nó gần chỗ, gần trường học, gần có cảnh giao thông công cộng, xe lửa và đủ thứ an sinh xã hội, nói chung là nó rất tốt. Tôi quyết định mua căn hộ ở đây để sinh sống lâu dài".

Số liệu thống kê của Bộ Tài chính Australia cho biết, tính trong giai đoạn 2022 đến hết quý 2 năm nay đã ghi nhận 423 giao dịch mua nhà ở của người Việt có tổng trị giá 400 triệu đô la Australia, đứng hàng thứ ba trong top 3 quốc gia đầu tư nhiều nhất bất động sản nhà ở tại Australia.

Theo một đại lý ở khu vực này, có 3 loại hình bất động sản chính được người Việt quan tâm là chung cư cao cấp, nhà đất và nhà biệt lập (hay nhà phố liền kề)

Anh Trần Minh Phát, Giám đốc điều hành Công ty Bất động sản Sealand, chia sẻ: "Loại hình mà thu hút rất đông những bạn trẻ, các bạn du học sinh, nghĩa là những bạn mới ra trường làm việc, đó là mô hình là căn hộ chung cư cao cấp. Thứ nhất là về vị trí 1, vị trí rất đắc địa, phù hợp với thời gian di chuyển giữa nơi ở đến nơi làm và đồng thời lối sống hiện đại có xu hướng của tương lai".

Sau đại dịch COVID-19, hoạt động giao thương, du lịch, học tập tại Australia đã sôi động trở lại. Việc gia tăng số lượng giao dịch bất động sản nhà ở của người Việt tại Australia thể hiện tương ứng nhu cầu và sự quan tâm của người Việt muốn đến học tập, lao động và đầu tư tại đất nước này.

Nguồn: vtv