5 chữ đừng của các doanh nhân thành đạt

ngày 15/09/2015

 Trang web tài chính Gobankingrates đã tổng hợp những câu nói từ những ngôi sao sáng trong giới kinh doanh về việc tại sao các doanh nghiệp, doanh nhân thất bại.

5 chữ đừng của các doanh nhân thành đạt

Dưới đây là một số lời khuyên đáng chú ý:

1: Mark Cuban (ông chủ đội bóng rổ Dallas Mavericks, chủ hãng phim Magnolia, Chủ tịch Công ty Cáp viễn thông HDNet): “Đừng luôn chỉ chấp nhận thất bại. Việc bạn thất bại bao nhiêu lần không quan trọng, bạn chỉ cần làm đúng một lần”.

2: Elson Musk (người sáng lập PayPal, SpaceX, Tesla, SolarCity): “Đừng lơ đi những lời chỉ trích. Không phải lúc nào chúng ta cũng đúng nên việc cố tình lờ đi những lời chỉ trích mang tính xây dựng là sai sót lớn nhất”.

3: 50 Cent (ca sĩ nhạc rap nổi tiếng, chủ một hãng thu âm và thời trang): “Đừng lờ khách hàng. Công chúng không bao giờ sai. Nếu mọi người không có phản hồi gì về điều mà bạn làm, đó là một thông điệp rõ ràng. Bạn chỉ cố tình không lắng nghe thôi”.

4: Richard Branson (Chủ tịch Virgin): “Đừng hành động như thể một doanh nghiệp lớn. Các công ty lớn thường vô cảm với nhân viên, nhân viên của họ không được đối đãi tử tế”.

5: Steve Jobs (nhà sáng lập Apple): “Đừng vội dừng lại. Bạn cần phải tìm kiếm không ngừng nghỉ thứ mà bạn yêu thích. Nếu bạn vẫn chưa tìm thấy nó, hãy tiếp tục tìm kiếm”.

Nguồn Tin nhanh chứng khoán