6 tháng, Viglacera tăng trưởng lợi nhuận ấn tượng

ngày 05/07/2016

Lợi nhuận trước thuế toàn Tổng công ty Viglacera - CTCP  ước đạt 129% so với kế hoạch 6 tháng đã được Đại hội đồng cổ đông thông qua và tăng 53% so với cùng kỳ 2015.

6 tháng, Viglacera tăng trưởng lợi nhuận ấn tượng

Sáng ngày 4/7, Tổng công ty Viglacera – CTCP đã tổ chức cuộc họp đánh giá hoạt động sản xuất kinh doanh 6 tháng đầu năm 2016 với những kết quả vượt xa so với kế hoạch.

Cụ thể, lợi nhuận trước thuế toàn Tổng công ty Viglacera – CTCP ước đạt 129% so với kế hoạch 6 tháng đã được Đại hội đồng cổ đông thông qua và tăng 53% so với cùng kỳ 2015. Trong đó, nổi bật là vai trò của Công ty mẹ với mức lợi nhuận đạt 143% kế hoạch, chiếm 55% tổng lợi nhuận của toàn Tổng công ty và tăng 87 tỷ đồng so với cùng kỳ 2015.

Doanh thu tại Công ty Mẹ 6 tháng đầu năm 2016 đạt 119% kế hoạch. Thực hiện đầu tư xây dựng cơ bản 6 tháng đầu năm Công ty Mẹ cũng đạt 108%, vượt so với kế hoạch đã được Đại hội đồng cổ đông thông qua. Đây là kết quả ấn tượng, nếu xét trong bối cảnh các hãng sản xuất và kinh doanh vật liệu xây dựng cũng như bất động sản đang cạnh tranh rất mạnh bằng nhiều chiêu thức khác nhau.
Trong nửa đầu năm, Tổng công ty đã tập trung vào các dự án trọng điểm như Khu công nghiệp Tiền Hải - Thái Bình (446ha), Khu công nghiệpYên phong mở rộng (314ha), các dự án nhà thương mại giá thấp tại Khu đô thị Đặng Xá 1-2; Dự án đầu tư sản xuất kính tiết kiệm năng lượng tại Bình Dương, dự án đầu tư mở rộng nâng công suất gạch Clinker giai đoạn 2, dự án cải tạo và chuyển đổi 100% ngói tại Nhà máy Gạch Hoành Bồ (CP Hạ Long), các dự án chuyển đổi nhiên liệu sang sử dụng khí thiên nhiên – Khí CNG tại các đơn vị trong nhóm sứ và ốp lát.
Dây chuyền phủ kính tiết kiệm năng lượng Viglacera tại Bình Dương
Trong tháng 7/2016, Viglacera sẽ tập trung triển khai các bước chuẩn bị đầu tư các dự án mới: Dự án kính siêu trắng Vũng Tàu, kính cán siêu trắng miền Bắc; dự án đầu tư Nhà máy sản xuất sứ vệ sinh cao cấp 750.000 sản phẩm/năm tại Miền Nam, dự án sản xuất vôi công nghiệp, dự án nâng công suất Nhà máy sản xuất gạch Bê tông khí chưng áp lên 200.000 m3/năm; Tập trung các bước để hoàn thiện thủ tục khởi công xây dựng Khu công nghiệpĐồng Văn (300 ha), Khu công nghiệpCẩm Khê (450 ha).
Trong lĩnh vực đầu tư ra nước ngoài, Viglacera tập trung hoàn thiện thủ tục thành lập liên doanh sản xuất vật liệu xây dựng tại Cuba, phấn đấu hoàn thành trong tháng 10/2016. Đây là dự án tiềm năng với sự hỗ trợ tối đa từ Chính phủ và Bộ Xây dựng Cuba, hứa hẹn sẽ là một dự án rất có hiệu quả nhằm cung cấp sản phẩm gạch ốp lát và sứ vệ sinh cho thị trường Cuba nói riêng và Châu Mỹ latinh nói chung.

Đáng chú ý, từ tháng 8/2016, Tổng công ty sẽ đưa vào thị trường dòng sản phẩm mới là Kính tiết kiệm năng lượng đầu tiên sản xuất tại Việt Nam.

Anh Việt

Nguồn Tin nhanh chứng khoán