7 lưu ý giúp phụ nữ trung niên đẹp rạng ngời

ngày 06/07/2016

Ngoài các bước dưỡng da thì việc makeup phù hợp cũng là một yếu tố đặc biệt quan trọng cho phụ nữ ở độ tuổi này.

Dưới đây là 7 lưu ý giúp phái đẹp tuổi trung niên cẩn trọng hơn trong việc make up để luôn giữ được phong thái tự tin nhất.

Mascara

Ở tuổi trung niên, lông mi của chúng ta có xu hướng trở nên ngắn và mỏng hơn. Do vậy việc dùng mascara mỗi khi make up là điều không thể thiếu. Lời khuyên cho bạn là hãy dùng mascara màu đen thay vì nâu hay các màu khác. Thêm nữa, tránh dùng mascara cho mi dưới bởi điều này sẽ chỉ làm nổi bật và gây sự chú ý vàocác quầngthâm dưới mắt.

7 lưu ý giúp phụ nữ trung niên đẹp rạng ngời - 1

Che khuyết điểm

Đầu tư che khuyết điểm dạng kem, chất lượng tốt sẽ là một vị cứu tinh đắc lực cho làn da đang dần lão hóa. Đây được coi là thứ đồ bắt buộc phải có cho phụ nữ trưởng thành.

Bút kẻ mắt

Trái vớimascara, hãy tránh xa bút kẻ mắt đen. Thay vào đó hay dùng bút kẻ mắt nâu hoặc xám bởi những màu này sẽ không làm mắt bạn trông trở nên nhỏ hơn và không làm người ta dễ dàng để ý đến những nếp nhăn của bạn.

7 lưu ý giúp phụ nữ trung niên đẹp rạng ngời - 2

Son môi

Đừng dùng những loại son môi màu tối. Điều này có thể trông thật thú vị khi bạn ở tuổi 20 nhưng khi quãng thời gian tuổi trẻ đã trôi qua và môi bạn dần trở nên mỏng hơn, nhiều nếp nhăn hơn. Do vậy màu son tối sẽ chỉ làm thậm tệ hơn cho tình trạng đó. Tốt nhất hãy dùng son màu hồng đào hoặc hổng nhạt.

7 lưu ý giúp phụ nữ trung niên đẹp rạng ngời - 3

Kem nền

Sử dụng kem nền có kết cấu nhẹ và lỏng. Ví dụ như kem nền dạng bọt hoặc dạng kem sẽ tạo được nhiều hiệu ứng tự nhiên mỏng nhẹ và trẻ hóa làn da. Những kem nền có kết cấu đặc hơn như là dạng sáp hay là phấn nén sẽ dễ dàng làm lộ rõ khuyết điểm trên khuôn mặt

Lông mày

Nếu biết cách chăm sóc cho đôi lông mày sẽ làm bạn trẻ hóa và ăn gian độ tuổi được vài năm. Tạo form phù hợp và tô điểm vào những phần lưa thưa bằng bút chì kẻ mày với tông tối hơn màu tóc của bạn nhé.

Phấn má

Sử dụng màu má tự nhiên nhất có thể. Tuổi trung niên cũng có nghĩa da bạn sẽ dần thiên về sắc tố đỏ và sạm, do vậy tốt nhất nên chọn phấn má màu nâu hoặc màu hồng nhẹ

7 lưu ý giúp phụ nữ trung niên đẹp rạng ngời - 4

Nguồn 24h