Apple vừa thực hiện một 'ân huệ' quan trọng đối với ai đang dùng iPhone X

ngày 08/04/2022

Nếu bạn đang sử dụng iPhone X và bị hỏng mất Face ID thì đây là tin mừng đối với bạn!

Đã 3 năm trôi qua kể từ khi iPhone X được phát hành, công nghệ nhận diện khuôn mặt đã thực sự trở nên quen thuộc với người dùng smartphone. Trên điện thoại iPhone có hỗ trợ Face ID, Apple đã tích hợp hàng loạt cảm biến ở mặt trước máy để có thể quét và tái tạo theo hình khối 3D sau đó ghi lại một cách chính xác nhất khuôn mặt, cuối cùng là mã hóa, lưu trữ vào bộ nhớ máy.

Việc máy sở hữu công nghệ FaceID mang đến nhiều thuận tiện trong việc bảo mật cũng như thao tác trên smartphone, tuy nhiên cũng không kém những bất tiện nếu người dùng không nhìn thẳng vào máy, hoặc tóc tai che mất mắt, đeo khẩu trang...

Mới đây, theo nguồn tin từ MacRumors, Apple đã mở rộng chương trình cho phép khách hàng sửa chữa hệ thống Face ID của họ trên iPhone X mà không cần thay thế toàn bộ thiết bị. Trước đây, iPhone X từng bị loại khỏi danh sách cho chương trình sửa chữa này.

Đây là tin vui đối với những người dùng iPhone bị hỏng Face ID

Được biết, Apple đã khởi động chương trình này vào tháng trước, cho phép Apple Store và các trung tâm sửa chữa được ủy quyền tiếp cận các bộ phận của hệ thống camera TrueDepth và cho phép các kỹ thuật viên sửa chữa Face ID mà không cần thay thế toàn bộ điện thoại. Chương trình ban đầu chỉ có sẵn cho iPhone XS trở lên nhưng hiện đã được mở rộng để bao gồm iPhone X và do đó, tất cả iPhone có Face ID đều đã được áp dụng chương trình này.

Nguồn: https://toquoc.vn/apple-vua-thuc-hien-mot-an-hue-quan-trong-doi-voi-ai-dang-dung-iphone-x-22022844832149.htm