Chỉ iPhone 15 Pro mới có 6 tính năng cao cấp này

iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max (hoặc Ultra) cao cấp sẽ được trang bị một số tính năng hàng đầu để tạo ra sự khác biệt rõ rệt hơn với các bản tiêu chuẩn.

Chip A17 Bionic

Theo Nikkei Asia, các mẫu iPhone Pro sắp ra mắt sẽ trang bị chip A17 Bionic dựa trên quy trình 3nm thế hệ thứ hai của TSMC. Con chip mới này sẽ cải thiện hiệu suất và tiêu thụ điện năng so với A16 Bionic sản xuất trên quy trình 4nm.

Ở loạt iPhone ra mắt năm ngoái, cũng chỉ các iPhone Pro mới được trang bị chip mới nhất của Táo khuyết.

Khung titan

Các mẫu iPhone 15 Pro được cho là sẽ dùng khung titan

Giống như Apple Watch Ultra, khung của các mẫu iPhone 15 Pro được cho là sẽ dùng chất liệu titan thay vì thép không gỉ. Thông tin này được tiết lộ bởi nhà phân tích Jeff Pu và nguồn tin ShrimpApplePro.

Cổng USB-C

Theo quy định của EU, từ cuối năm 2024, các thiết bị điện tử tiêu dùng tại thị trường EU sẽ phải dùng cổng sạc chuẩn USB-C. Apple có thể sẽ cần phải thay đổi thiết kế này, ít nhất là với iPhone dành riêng cho châu Âu.

iPhone Pro mới sẽ dùng cổng USB-C

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo cho biết, các mẫu iPhone 15 Pro sẽ có cổng USB-C hỗ trợ ít nhất là USB 3.2 hoặc Thunderbolt 3. Điều này giúp iPhone mới truyền dữ liệu nhanh hơn nhiều.

Cổng USB-C trên các mẫu iPhone 15 tiêu chuẩn vẫn sẽ bị giới hạn ở tốc độ USB 2.0.

RAM 8GB

Theo TrendForce, các mẫu iPhone 15 Pro sẽ có RAM 8GB tăng từ mức 6GB của thế hệ hiện tại.

Trong khi đó, các mẫu iPhone 15 tiêu chuẩn có thể sẽ tiếp tục sử dụng RAM 6GB. RAM bổ sung sẽ cho phép các ứng dụng như Safari lưu giữ nhiều thứ hơn trong bộ nhớ hoạt động.

Nút nguồn và âm lượng nguyên khối

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo cũng tuyên bố rằng các mẫu Pro sẽ có các nút nguồn và âm lượng sẽ được thay bằng nút nguyên khối giúp máy chống nước tốt hơn.

Apple sẽ bổ sung hai motor Taptic Engines ở hai bên cạnh máy của các iPhone 15 Pro, giúp người dùng cảm nhận được phản hồi rung mỗi lần ấn, tương tự TouchID trên iPhone SE.

Camera tiềm vọng

Ông Kuo cũng là người tiết lộ thông tin iPhone 15 Pro Max (hoặc iPhone 15 Ultra) sẽ được trang bị ống kính tiềm vọng, với khả năng zoom quang học tốt hơn.

Ống kính tiềm vọng là một trong những tính năng được kỳ vọng nhất trên iPhone mới

Điều này cho phép iPhone 15 Ultra có khả năng thu phóng quang học lên tới 5x hoặc 10x so với 3x trên iPhone 14 Pro Max hiện nay.

Nguồn: ictnews.vietnamnet.vn