Ba mẹ con cùng ra tòa vì tội làm nhục người khác

Dùng mồi rơm đốt “vùng kín” chị hàng xóm, người đàn bà gần 60 tuổi cùng hai con dâu bị truy tố về tội làm nhục người khác.

 

Vốn có mâu thuẫn với nhau từ lâu nên bà Đàm Thị Thư (56 tuổi, Sóc Sơn, Hà Nội) và hàng xóm là chị P. (43 tuổi) thường xuyên xảy ra xích mích.

Ngày 29-10-2014, chị P. đi xe đạp qua cổng nhà bà Thư và chửi đổng. Cho rằng người phụ nữ cùng thôn nguyền rủa gia đình mình, bà Thư đuổi theo túm chị P. lại, hai bên đôi co với nhau một hồi.

Chẳng phải lần đầu tiên lời qua tiếng lại, đoán chắc chị P. sẽ còn tiếp tục chửi nữa nên bà Thư chuẩn bị sẵn mồi rơm để đối phó với hàng xóm.

Đúng... như dự đoán, một lát sau, chị P. tiếp tục đi qua cổng nhà bà Thư và chửi đổng tiếp. Khí nóng dồn lên đầu, bà này lao ngay ra cổng giữ chiếc xe đạp và đẩy chị P. ngã ngửa. Dù bị ngã, người hàng xóm vẫn không ngừng chửi tục, còn bà Thư xông vào, vừa la làng vừa... tụt quần đối phương.

Nghe tiếng mẹ chồng xô xát ngoài ngõ, Nguyễn Thị Tám (26 tuổi) và Nguyễn Thị Thúy An (24 tuổi, đều là con dâu của bị cáo Thư) liền chạy ra “giúp sức”.

Ba mẹ con cùng ra tòa vì tội làm nhục người khác - 1

Mẹ con bị cáo Thư tại tòa phúc thẩm

Thấy có đánh nhau, nhiều người trong xóm chạy tới can ngăn nên chị P. mới thoát khỏi trận đòn của ba mẹ con bà Thư, đồng thời nhanh chóng kéo lại trang phục.

Thế nhưng, người phụ nữ này lại... tiếp tục chửi tiếp. Điên tiết, bà Thư chạy vào nhà lấy mồi rơm đã chuẩn bị sẵn từ trước cùng các con dâu đốt “vùng kín” người hàng xóm.

Chị P. bị cháy xém cả một mảng quần và tổn hại 2% sức khỏe.

Tháng 10-2015, TAND huyện Sóc Sơn mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với ba mẹ con bà Thư về tội làm nhục người khác. Tại tòa, bị cáo Thư khai do chị P. chửi quá nhiều nên tức giận. Bị cáo cầm mồi rơm ra dọa nhưng không tụt quần hay có ý định đốt vùng kín đối phương; các con dâu cũng không can dự vào việc này. Bị cáo từ chối bồi thường cho nạn nhân.

Nhận định hành vi của các bị cáo xâm phạm nghiêm trọng danh dự, nhân phẩm của người khác, gây mất trật tự trị an địa phương…; tuy nhiên nạn nhân cũng có một phần lỗi nên HĐXX quyết định tuyên phạt bà Thư 15 tháng, Tám 9 tháng và An 6 tháng tù, buộc ba bị cáo bồi thường cho bị hại gần 20 triệu đồng tiền tổn thất về vật chất, tinh thần.

Cho rằng bị oan, cả ba mẹ con bà Thư kháng cáo. Chị P. cũng có đơn đề nghị cấp phúc thẩm xử lý những người làm nhục mình nặng hơn.

Tại phiên phúc thẩm, bị cáo Thư thừa nhận có tụt quần chị P. và hô người mang mồi rơm ra để đốt “vùng kín” đối phương. Còn bị cáo Thúy An (con dâu nhỏ) thì một mực khai nhận chỉ có mặt tại cuộc xô xát giữa mẹ chồng và chị P., nhưng hoàn toàn không thực hiện hành vi cào cấu hay giữ chân bị hại.

Trong khi đó, chị P. khẳng định cả ba mẹ con bị cáo Thư cùng nhau làm nhục mình trước rất đông người. Ngoài ra, chị còn đề nghị tòa phúc thẩm xem xét thêm hành vi của một người con trai bị cáo Thư.

Sau gần hai ngày xét xử, do còn nhiều tình tiết chưa được làm rõ, TAND TP Hà Nội đã quyết định hoãn phiên tòa.

Nguồn 24h