Bạn có biết chưng hoa Tết gì vừa đẹp vừa tốt cho sức khỏe?

ngày 13/01/2020

Cúc là loài hoa Tết không chỉ làm đẹp không gian sống mà còn ý nghĩa và tốt cho sức khỏe cho gia đình.

Hoa cúc giúp loại bỏ các chất gây ô nhiễm nguy hiểm như formaldehyde, amoniac, benzen và trichloroethylene được thải ra từ nhiều đồ gia dụng thông thường.

Hoa hồng chưng tết không chỉ đẹp mà hương thơm của nó còn có thể làm giảm trầm cảm, mang lại cảm giác hạnh phúc và dễ chịu.

Hoa ly thường được nhiều gia đình chọn để trang trí nhà bởi màu sắc đẹp, có hương thơm nhẹ nhàng và độ bền cao. Không chỉ vậy, loại hoa này còn giúp khử độc hiệu quả giúp không khí trong nhà trong lành.

Hoa lan ý (Peace Lily) là loài thực vật có nguồn gốc tự nhiên ở Đông Nam Á và nhiều vùng nhiệt đới ở châu Mỹ. Cây có khả năng thấm hút các chất ô nhiễm tuyệt vời. Lan ý có thể loại bỏ các chất sau trong không khí: amoniăc, benzen, formaldehyde, TCE, xylene.

Hoa đồng tiền giúp loại bỏ các chất độc hại như benzen, formaldehyde và trichloroethylene từ không khí.

Hoa dừa cạn còn có tên là Hải đằng và trong Đông y hoa dừa cạn có tên là trường xuân hoa, dương giác, bông dừa. Hoa có 3 màu, phớt hồng, phớt tím và màu trắng.

Cây hoa hải đường có thể lọc tốt benzene và các hóa chất khác. Cây này có những cụm hoa trắng, hồng, đỏ để chưng Tết rất đẹp mắt và còn tốt cho sức khỏe..

Thiết mộc lan: Không chỉ để trang trí nhà cửa, thiết mộc lan còn tốt cho sức khỏe của con người. Đặt cây trong nhà sẽ giúp thanh lọc không khí.

Hoa đỗ quyên là loài cây có thể hấp thụ lưu huỳnh dioxit, oxit nitric, nitơ dioxide, các chất phóng xạ và các khí độc hại khác, có thể làm sạch không khí, mang lại bầu không khí trong lành cho gia đình.

Cây hoa phong lữ có nhiều màu sắc đầy lôi cuốn và hương rất thơm. Mùi hương của cây giúp tăng cường sự tỉnh táo nhạy bén trí não. Ảnh: Internet.

Nguồn: Báo Kiến Thức