Bất ngờ vì trong bọc đồ cũ chị dâu đem cho có 20 triệu đồng

Tôi cứ tưởng chị dâu để quên tiền nên vội vã gọi điện cho chị ấy. Nào ngờ chị nói một câu khiến tôi sững sờ.

Ảnh minh họa

Dù cùng làm dâu nhưng tình cảm giữa chị dâu và tôi rất tốt. Chị dâu ở riêng, kinh doanh quán ăn. Tôi là giáo viên. Cứ khi nào nghỉ, tôi lại đến phụ chị dọn dẹp, rửa chén bát. Chị dâu nhiều lần đưa tiền nhưng tôi kiên quyết không nhận. Tôi nghĩ chị em giúp đỡ lẫn nhau là việc nên làm.

Hiện tại, còn 4 tuần nữa là tôi sinh con. Từ lúc tôi mang bầu, chị dâu vẫn hay mua thức ăn hoặc quần áo cho tôi. Thấy tôi nghén, chị còn tự nấu mấy món ăn thanh đạm đem về cho tôi. Hỏi thế sao mà không thân, không thương cho được chứ.

Hôm qua, chị dâu lại đem cho tôi bọc đồ sơ sinh cũ. Là đồ của con chị ấy trước đây. Dù đã từng mặc qua rồi nhưng chị giữ đồ cẩn thận và đồ tốt nên vẫn còn rất mới.

Chị dâu về rồi, tôi đem đồ ra giặt giũ lại thì phát hiện xấp tiền bên trong. Tổng cộng là 20 triệu. Tôi vội vã gọi điện cho chị dâu vì nghĩ chị ấy bỏ quên tiền.

Không ngờ, chị dâu lại cười, nói đó là "tiền công" tôi phụ quán chị ấy thời gian qua. Chị ấy đưa mãi mà tôi không nhận nên đành phải bỏ vào bọc đồ cho tôi. Tôi vội vàng nói không nhận, tôi phụ giúp chỉ trong thời gian nghỉ, làm gì đến con số 20 triệu này. Vả lại cũng là chị em, giúp đỡ nhau là tình cảm chứ không phải vì tiền bạc.

Nhưng chị dâu vẫn bảo tôi cứ nhận đi. Dùng số tiền ấy mà đăng ký sinh dịch vụ cho khỏe và thoải mái. Xem như chị mừng cháu chào đời.

Chị ấy đối đãi với tôi chẳng khác gì chị em ruột thịt trong nhà. Trước đây, tôi vẫn hay nghe nói giữa chị em dâu thường xảy ra mâu thuẫn. Nhưng thật ra, chỉ cần hai bên đối xử chân thành với nhau thì tình cảm sẽ thân thiết biết chừng nào.

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/bat-ngo-vi-trong-boc-do-cu-chi-dau-dem-cho-co-ca-20-trieu-222022125231027714.htm