Bi hài những cuộc tình gái trẻ - bồ già: Phận "tầm gửi"

ngày 17/11/2014

Không ít cô gái trẻ "cặp kè" với người tình già để thỏa mãn lối sống phóng túng, buông thả của bản thân, bất chấp xã hội lên án. Và hiển nhiên, với quá khứ không tốt đẹp ấy, hạnh phúc gia đình với họ là thứ quà xa xỉ... 

Tình hờ đâu dễ thoát...

Tốt nghiệp đại học ngành Du lịch, Hồng Vân (27 tuổi) quyết ở lại Thủ đô để lập nghiệp. Ngoại hình xinh xắn, dễ thương lại có khiếu ăn nói, Vân nhanh chóng lọt vào tầm ngắm của nhiều chàng trai.

Nhìn bạn bè dần dần "theo chồng bỏ cuộc chơi" rồi chật vật với đồng lương bèo bọt với những khoản chi tiêu đắt đỏ, Vân từ bỏ hết những chàng trai theo đuổi mình để cặp kè với đại gia mong nhận được sự bao bọc, chiều chuộng từ người tình lớn tuổi. Không danh không phận, không địa vị, cô vì muốn lợi dụng đại gia "thừa tiền, thèm của lạ" đã chấp nhận trở thành vợ hờ.

Như bao cô gái khác, 29 tuổi Vân bắt đầu nghĩ đến mái ấm của riêng mình. Một người đàn ông cho cô những thứ mà tiền không thể mua được nhưng đến lúc này, Vân mới vỡ lẽ: Tình hờ đâu dễ thoát...
Bi hài những cuộc tình gái trẻ - bồ già: Phận tầm gửi
Không ít cô sẵn sàng đánh đổi tuổi xuân để có một cuộc sống giàu sang, sung sướng mà không lường hết tương lai, hạnh phúc phía trước. (ảnh minh họa, nguồn internet)

Nhiều lần, cô viện cớ tránh gặp mặt nhân tình già, rồi ghen tuông để chia tay. Phát hiện ra cô bồ nhí mình hết sức cưng chiều đang lén lút quan hệ với chàng trai khác sau lưng, gã trọc phú kia quyết không buông tha.

Thậm chí ông ta còn tìm đến tận nơi Vân làm việc, hẹn gặp bạn trai cô để tung hê tất cả mọi chuyện. Bẽ bàng, tủi nhục, cô phải bỏ việc để tránh lời dèm pha. Người đàn ông cô đang hết mực yêu thương cũng không chấp nhận được quá khứ đầy nhơ nhớp của bạn gái...

Chân thành để được bền lâu

Những chuyện tình gái trẻ - bồ già thường bắt nguồn từ việc lợi dụng để "kiếm chác". Không ít cô sẵn sàng đánh đổi tuổi xuân để có một cuộc sống giàu sang, sung sướng mà không lường hết tương lai, hạnh phúc phía trước.

Với những cô gái trẻ, xác định quan hệ tình cảm với người đàn ông lớn tuổi đã có gia đình không phải là lựa chọn thông minh.

Bạn Nguyễn Đình Chiến (27 tuổi, Hoàn Kiếm, Hà Nội) nói: "Là con trai, mình không bao giờ chấp nhận yêu đương với bạn gái có lối sống phóng khoáng và thực dụng như thế! Cưới người con gái như vậy về, chẳng biết khi nào cô ả lại quen chân mà cắm sừng mình!?".

Những cô gái hiện đại, cá tính, có suy nghĩ và lối sống độc lập, đặc biệt từng chịu nhiều mất mát, tổn thương trong tình cảm thường tìm thấy cảm giác bình yên và được chia sẻ bên những người đàn ông từng trải. Bởi họ hơn hẳn trai tân về sự hiểu biết, kinh nghiệm trong cuộc sống và đặc biệt là tài chính ổn định.

Chuyên gia tư vấn tâm lí Nguyễn Thị Hòa Vân (Học viện Giáo dục) cho rằng, việc lấn sâu vào mối quan hệ gái trẻ - bồ già không chỉ vi phạm Luật Hôn nhân - Gia đình mà còn là phi đạo đức, bị xã hội lên án.

"Rốt cuộc, hậu quả nặng nề nhất vẫn là các bạn nữ phải gánh chịu. Không chỉ tổn thương sâu sắc về tinh thần, đó còn là rào cản của các bạn trên con đường tìm kiếm hạnh phúc lâu dài. Đừng lãng phí tuổi xuân của mình cho những mối quan hệ đầy toan tính và tội lỗi. Sống chân thành, yêu lành mạnh, hạnh phúc sẽ mỉm cười với bạn!", chị Hòa Vân chia sẻ.

Theo Dân trí

{fcomment}