Bitcoin đang lao dốc, vẫn có dự báo 'sốc' đạt mốc 100.000 USD vào cuối năm nay

ngày 26/05/2021

Giá Bitcoin lao dốc liên tục, hiện đã "bốc hơi" tới gần một nửa giá trị so với mốc đỉnh lịch sử cách đây ít tháng, song nhiều chuyên gia về tiền ảo vẫn không ngừng lạc quan khi dự báo "sốc" rằng đồng tiền số lớn nhất thế giới sẽ chạm ngưỡng 100.000 USD vào cuối năm 2021, thậm chí có thể leo lên mức 1,2 triệu USD trong vòng 5 năm tới.

Bitcoin hiện là đồng tiền số giá trị nhất thế giới, tiếp đến là Enthereum. (Ảnh minh họa: KT)

Theo thông tin cập nhật trên trang Coinmarketcap lúc 8h sáng nay (26/5), giá Bitcoin giảm xuống mức 38.301 USD, giảm 2,4% trong 24 giờ qua, và giảm 9,61% trong vòng 1 tuần trở lại đây. Lượng Bitcoin giao dịch vào khoảng 54 tỷ USD, vốn hóa thị trường ghi nhận mức 714,8 tỷ USD.

Sự lao dốc của Bitcoin kéo theo đà giảm giá của nhiều đồng tiền chủ chốt khác trên thị trường tiền mã hóa, trong đó có Enthereum, Tether, Binance, Cardano,...

Sắc đỏ tràn ngập trên bảng giá các đồng tiền số chủ chốt. (Nguồn: Coinmarketcap)

Bitcoin nói chung và thị trường tiền ảo nói riêng đã kết thúc hai tuần đầy biến động sau khi Trung Quốc, rồi đến Mỹ đưa ra động thái siết chặt hơn với tiền số.

Đáng chú ý, Bitcoin vừa trải qua chuỗi ngày biến động cực mạnh với mức suy giảm hàng trăm tỷ USD, song nhiều nhà giao dịch chuyên nghiệp vẫn tỏ ra chưa hoảng sợ trước đợt suy thoái này của thị trường.

Theo chuyên gia Tom Lee của hãng Fundstrat Global Advisors, Bitcoin vẫn đang trên đà đạt 100.000 USD vào cuối năm 2021 bất chấp đợt trượt giá mạnh vừa qua. "Ngay cả khi Bitcoin đang trong đợt điều chỉnh, tôi vẫn nghĩ rằng nó có thể vượt qua và chạm mức 100.000 USD vào cuối năm nay", ông Tom Lee nhận định.

Chuyên gia Tom Lee của hãng Fundstrat Global Advisors

Trước đó, chuyên gia Robert Kiyosaki - tác giả của một trong những cuốn sách bán chạy nhất thế giới "Rich Dad Poor Dad" (Cha giàu Cha nghèo) - cũng đưa ra sự báo "sốc" về Bitcoin khi cho rằng giá của đồng tiền số này sẽ chạm mức 1,2 triệu USD trong vòng 5 năm tới.

Tỷ phú Robert Kiyosaki tiết lộ ông đã mua Bitcoin với giá 9.000 USD và giờ đây giá đã đạt mức 60.000 USD. "Khi tôi mua ở mức đáy, giờ Bitcoin đã lên đỉnh. Nhưng thực tế, tôi mua đồng tiền số do Covid-19 khiến chính phủ đổ tiền ra thị trường quá lớn khiến đồng USD mất giá. Dưới thời Tổng thống Joe Biden, tôi tin gói kích thích vẫn được tiếp tục tung ra và sẽ đẩy giá đồng Bitcoin đi xa hơn", ông Robert Kiyosaki phân tích./.

Nguồn VOV