Bổ sung thêm 1.500 chuyến bay Tết

Vietnam Airlines Group và Bamboo Airways đều tăng thêm chuyến bay để phục vụ nhu cầu tăng cao trong dịp Tết Nguyên đán.

Đáp ứng nhu cầu tăng cao của hành khách, Vietnam Airlines Group (gồm Vietnam Airlines, Pacific Airlines và VASCO) vừa thông báo tiếp tục tăng thêm 224.000 chỗ (tương ứng với hơn 1.500 chuyến bay) cho dịp cao điểm Tết Nguyên đán từ 6/1 đến 5/2/2023 (15 tháng chạp năm Nhâm Dần đến 15 tháng Giêng năm Quý Mão).

Các chuyến bay tăng cường tập trung trên các đường bay nội địa chở khách về quê thăm người thân hoặc du lịch dịp Tết như giữa Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM, Hải Phòng, Vinh, Thanh Hóa, Huế, Quảng Nam, Buôn Ma Thuột, Nha Trang, Phú Quốc...

Trước đó, ngày 15/8, Vietnam Airlines Group đã công bố tăng tải lần một phục vụ cao điểm Tết, với tổng số ghế cung ứng toàn mạng nội địa và quốc tế lên tới hàng triệu ghế trong dịp này. Hãng ghi nhận lượng khách đặt vé tăng trưởng nhanh trong những ngày giáp Tết.

Tương tự, Bamboo Airways cũng vừa thông báo dự kiến tăng khoảng 15% tải, cung ứng 1 triệu chỗ trên toàn mạng bay từ 6/1 đến 10/2/2023 (tức 15 tháng Chạp đến 20 tháng Giêng năm Quý Mão).

Cụ thể, đối với mạng bay nội địa, Bamboo Airways sẽ tăng cường khai thác các đường bay kết nối từ các thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Hải Phòng, Cần Thơ với các tỉnh thành khác như Nghệ An, Thanh Hóa, Quảng Bình, Quảng Nam, Pleiku, Buôn Mê Thuột, Lâm Đồng, Điện Biên, Kiên Giang. Bên cạnh đó, hãng cũng tăng chuyến bay đến các điểm du lịch nổi tiếng như Nha Trang, Phú Quốc, Quy Nhơn…

Trên mạng bay quốc tế, hãng tăng cường khai thác các tuyến bay đi Đức, Anh, Australia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Singapore và Thái Lan.

Ngoài ra, để đáp ứng nhu cầu tăng cao giai đoạn cao điểm, Bamboo Airway cũng tăng cường triển khai các chuyến bay đêm và sáng sớm. Hãng sẽ khai thác thêm các tuyến bay đêm từ TP.HCM đi Hà Nội, Hải Phòng, Vinh, Thanh Hóa và Quảng Bình…

Theo Google Flight, mức giá các chặng từ TP.HCM đi các tỉnh thành đều đang ở mức cao và rất cao nếu so với giá trung bình.

Cụ thể, theo khảo sát của Zing, vé chặng TP.HCM - Hà Nội rẻ nhất đã rơi vào 5,6-6 triệu đồng của Vietjet Air và Vietravel Airlines. Giá vé của Bamboo Airways ở chặng này là 6,4 triệu đồng.

Vé chặng TP.HCM - Đà Nẵng có giá 4,4-7,5 triệu đồng ở tất cả các hãng. Từ TP.HCM về Huế, khách hàng có thể mua vé của tất cả các hãng với giá 4,3-4,8 triệu đồng.

Nguồn: zingnews.vn