Hôm qua (29.6), các nhà chức trách Brazil đã đưa ra lệnh bắt giữ đối với 95 cảnh sát ở bang Rio de Janeiro vì cho rằng họ buôn bán vũ khí và đưa thông tin về hoạt động của cảnh sát cho các băng nhóm ma túy.

Đây được xem là nỗ lực lớn nhất của Brazil trong việc loại trừ các cảnh sát tham nhũng.
Cảnh sát và các công tố viên cho biết, 90 lệnh bắt giữ khác cũng được đưa ra cho những nghi phạm buôn lậu ma túy.
Đến trưa hôm qua, 50 người đã bị bắt, khoảng một ½ trong số đó là cảnh sát. Các điều tra viên nói rằng họ nhằm vào cảnh sát, những người đang có mối quan hệ chặt chẽ với các băng nhóm ma túy lớn đang kiểm soát nhiều khu vực của Rio de Janeiro.
Những cảnh sát trên bị buộc tội bán súng cho các lãnh đạo băng đảng và tiết lộ cho họ biết những hoạt động của cảnh sát sẽ tiến hành trong các khu ổ chuột mà các băng đảng đang kiểm soát để nhận hối lộ.
Nguồn GDTĐ
-
Giá vàng ngày 17/5: Lao dốc
-
FCN mua thêm cổ phần của đối tác chiến lược
-
Tổng Thư ký Liên hợp quốc nêu ưu tiên trong nhiệm kỳ hai
-
Giải ngân gói 30.000 tỷ đến hết năm 2016: Nhà chưa bàn giao kịp thì sao?
-
Lừa bán đất công bằng giấy xác nhận khống, cựu chủ tịch xã Phú Lãm dính án nặng
-
Triển lãm nhượng quyền thương hiệu và ngành bán lẻ đến từ Hàn Quốc
-
Thất bại của 'ông lớn' Foodpanda tại Nhật hé lộ cuộc chiến giao hàng châu Á 'kịch liệt'
-
Giá vàng hôm nay 16/3: Vàng đổ sụp, xuống 54 triệu đồng/lượng
-
Phát hiện kho hàng công tơ điện GELEX giả của giám đốc 9X
-
Sừng tê giác 5 tỷ đồng được giấu trong hộp sữa về Việt Nam