Các gia tộc giàu nhất nước Mỹ nhiều tiền cỡ nào

1. Gia đình Walton: Năm 1962, Sam và Bud Walton thành lập Walmart. Theo báo cáo tài chính, Walmart đạt doanh thu 500 tỷ USD mỗi năm, là nhà bán lẻ lớn nhất trên thế giới tính theo doanh thu. Ảnh: Reuters.

Business Insider cho biết tài sản của nhà Walton thuộc quyền sở hữu của 7 thành viên, bao gồm 3 người con của Sam Walton là Rob, Jim và Alice. Hiện tại, gia đình Walton sở hữu khối tài sản khoảng 170 tỷ USD. Alice Walton là người phụ nữ giàu nhất thế giới với tài sản 43,7 tỷ USD. Ảnh: Talk Business.

2. Gia đình Koch: Hai anh em Charles và David Koch mở rộng công ty lọc hóa dầu của cha mình thành tập đoàn Koch Industries sau khi những người anh em khác của họ - Frederick và William - bỏ cuộc vì kinh doanh thất bại. Ảnh: Getty Images.

Theo Business Insider, Koch Industries đạt doanh thu khoảng 100 tỷ USD mỗi năm. Hiện tại, gia đình Koch sở hữu tài sản khoảng 107 tỷ USD. Ảnh: Koch Industries.

David Koch rời vị trí lãnh đạo công ty hồi năm 2018. Ông cam kết đóng góp hơn 1,2 tỷ USD cho các hoạt động nghiên cứu trị bệnh ung thư. Ông còn quyên tiền cho các bệnh viện, tổ chức giáo dục và văn hóa xã hội thông qua quỹ từ thiện mang tên David H. Koch. Ảnh: Olinblog.wustl.edu.

Ngoài ra, hai anh em nhà Koch đều là những nhà tài trợ “bí mật” cho một số phim bom tấn mùa hè năm 2017, bao gồm Wonder Woman. Ảnh: The Gentlemans Journal.

3. Gia đình Mars: Jacqueline và John Mars thừa hưởng cổ phần của “đế chế kẹo” Mars Inc - công ty đã phát minh ra M & Ms, Milky Way và Mars Bars - khi cha của họ qua đời vào năm 1999. Ảnh: Getty Images.

Con trai của Jacquelyn - Stephen Badger - là người lãnh đạo hiện tại của Mars Inc. Công ty này đạt doanh thu hơn 35 tỷ USD doanh thu mỗi năm. Hiện tại, gia đình Mars sở hữu khối tài sản khoảng 72 tỷ USD. Ảnh: Toronto City News.

4. Gia đình Cargill-MacMillan: William W. Cargill thành lập công ty kinh doanh nông nghiệp khổng lồ mang tên Cargill Inc. vào năm 1865. Ngày nay, 23 thành viên của đại gia đình Cargill sở hữu 88% cổ phần tại công ty. Cargill Inc. thu về khoảng 108 tỷ USD hàng năm. Ảnh: Locker Dome.

T rong đại gia đình này có tới 14 người là tỷ phú. Gia đình Cargill được cho là giữ 80% doanh thu của Cargill Inc. để tái đầu tư mỗi năm. Theo Business Insider, gia đình Cargill-MacMillan sở hữu tài sản khoảng 38,8 tỷ USD. Ảnh: Getty Images.

5. Gia đình Edward Johnson: Năm 1946, Edward C. Johnson thành lập Fidelity, quỹ đầu tư lớn thứ hai thế giới. Từ đó đến nay, ba thế hệ nhà Johnson nắm quyền quản lý Fidelity. Ảnh: Investment News.

Hiện tại, bà Abigail Johnson - cháu gái của ông Edward Johnson - là người lãnh đạo Fidelity. Gia đình Johnson sở hữu 49% cổ phần công ty. Theo Business Insider, tổng tài sản của gia đình Johnson lên đến 38,7 tỷ USD. Ảnh: WSJ.

6. Gia đình Cox: Cox Enterprises thành công trong nhiều lĩnh vực như viễn thông (Cox Communications), truyền thông (Cox Media Group) và ôtô. Công ty nhà Cox đạt doanh thu khoảng 20 tỷ USD mỗi năm. Ảnh: AP Photos.

Theo Business Insider, gia đình Cox - gồm 5 người cháu của người sáng lập James Cox - sở hữu khối tài sản khoảng 37,2 tỷ USD. Ảnh: Cox Enterprises

7. Gia đình Pritzker: A.N. Pritzker và các con trai - bao gồm Jay, Donald và Robert - tạo dựng sự nghiệp với chuỗi khách sạn Hyatt. Họ cũng đầu tư vào các công ty như Marmon Group. Ảnh: Daily Northwestern.

Gia đình Pritzker được cho là sở hữu số tài sản vào khoảng 26,5 tỷ USD. Trong 13 thành viên gia đình, có tới 11 người là tỷ phú. Ảnh: NBC Chicago.

Các thành viên của gia đình Pritzker cũng tham gia chính trị. Penny Pritzker - con gái của Donald Pritzker - là cựu Bộ trưởng Thương mại Mỹ. Anh trai JB Pritzker là người đứng đầu chiến dịch tranh cử tổng thống của cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton vào năm 2008. Ảnh: Getty Images.

8. Gia đình Duncan: Dan L.Duncan thành lập Công ty dầu khí Enterprise Product Partners vào năm 1968 với số vốn ban đầu chỉ vỏn vẹn 10.000 USD. Sau khi ông qua đời vào năm 2010, công ty vẫn nằm dưới sự kiểm soát của gia đình Duncan. Ảnh: Getty Images.

Bốn người con của ông được thừa hưởng tài sản trị giá 10 tỷ USD từ cha mình. Từ đó đến nay, tổng tài sản của gia đình này đã tăng lên gấp đôi. Theo Business Insider, gia đình Duncan hiện sở hữu khoảng 24,8 tỷ USD. Ảnh: Business Insider.

9. Gia đình Hearst: Hơn 60 thành viên đại gia đình Hearst tận hưởng phú quý xuất phát từ thành công của William Randolph Hearst. Ông mua lại tờ San Francisco Examiner vào cuối những năm 1800. Ảnh: Daily.jstor.org.

Sau đó, ông Hearst mua lại một số tờ báo nổi tiếng và chuyển hướng kinh doanh sang đài phát thanh và tivi, tạo nền tảng cho tập đoàn truyền thông khổng lồ Hearst Corporation. Công ty này sở hữu nhiều tờ báo nổi tiếng, gần 300 tạp chí, đài truyền hình và đài phát thanh. Ảnh: Linkedln.

Theo Business Insider, gia đình Hearst sở hữu tài sản khoảng 24,5 tỷ USD. Ảnh: Getty Images.

10. Gia đình Lauder: Năm 1947, Estee Lauder nhận đơn đặt hàng lớn đầu tiên giá 800 USD. Ngày nay, Esteé Lauder sở hữu 30 thương hiệu mỹ phẩm nổi tiếng như MAC và Clinique, đạt doanh thu 12 tỷ USD mỗi năm từ kinh doanh mỹ phẩm và nước hoa. Ảnh: Getty Images.

Các thành viên của gia đình Lauder còn là những người yêu nghệ thuật. Ngoài ra, họ cũng sở hữu rất nhiều tài sản bất động sản. Theo Business Insider, tài sản của gia tộc này lên đến 22,4 tỷ USD. Ảnh: Horizon Times.

Nguồn: Báo Zing