Cách chọn thảm chùi chân hợp phong thủy, mang đến vận may cho gia chủ

ngày 15/12/2021

Theo các chuyên gia phong thủy việc chọn thảm lau chân theo mệnh gia chủ sẽ mang lại vận khí tốt cho ngôi nhà. Vậy nên chọn tấm thảm chùi chân theo phong thủy như thế nào?

Những vị trí không nên treo ảnh cưới để đời sống vợ chồng hạnh phúc, tránh lục đục
Lựa chọn thảm chùi chân có màu sắc theo cung mệnh gia chủ
Yếu tố phong thủy quyết định bởi màu sắc tấm thảm chùi chân dựa trên sự vận động trong nguyên lý tương sinh tương khắc của ngũ hành. Vậy nên sự lựa chọn màu cho thảm chùi chân rất quan trọng. Màu sắc thảm chùi chân đều tương ứng với bản mệnh của gia chủ.

Đối với gia chủ mệnh Kim nên lựa chọn những tấm thảm trang trí màu trắng hoặc màu ánh kim, bởi đây là gam màu bản mệnh của người này. Nếu bạn lo ngại về vấn đề vệ sinh thảm thì có thể lựa chọn những tấm thảm chùi chân có gam màu nâu, vàng...thuộc mệnh Thổ ( Thổ sinh Kim) và tránh những gam màu thuộc hành Hỏa như: đỏ, hồng, tím...bởi đây là những gam màu khắc với gia chủ mệnh Kim.

Trường hợp, cửa chính không được đặt ở hướng tốt, thảm chùi chân là sự lựa chọn để hóa giải tà khí cho cửa chính xấu. (Nguồn ảnh: Internet)

Gia chủ mệnh Mộc nên củng cố sức mạnh của mình bằng những tấm thảm trải sàn màu đen, xanh thẫm thuộc hành Thủy (Thủy sinh Mộc) và những mẫu thảm có tone màu xanh. Vừa mang đến cảm giác mát mẻ hơn cho ngôi nhà mà những tấm thảm này còn giúp cải thiện phong thủy cho không gian sống của bạn.

Gia chủ mệnh Thủy nên dùng màu xanh hay màu đen theo hành Thủy, đồng thời, trang trí màu trắng hoặc thiên về màu trắng nhiều hơn (Kim sinh Thủy). Cũng tương tự như vậy, gia chủ mệnh Thủy nên sử dụng thảm sàn có tông màu đen, màu xanh sẫm, kết hợp với các tông màu trắng và những sắc ánh kim (Trắng bạch kim sinh Thủy). Gia chủ tránh dùng những màu sắc kiêng kỵ như vàng đất, nâu (Hoàng thổ khắc Thủy).

Gia chủ mệnh Hỏa nên sử dụng tông màu đỏ, hồng, tím, ngoài ra kết hợp với các màu xanh (Thanh mộc sinh Hỏa). Gia chủ nên tránh dùng những tông màu đen, màu xanh biển sẫm (nước đen khắc Hỏa). Người thuộc mệnh Hỏa thường mang đến cho cuộc sống sự sôi động và hào hứng. Chính vì vậy, màu sắc bản mệnh của họ cũng là những màu tươi tắn hồng, đỏ, tím.

Gia chủ mệnh Thổ lựa chọn tone màu hồng, đỏ, tím ( thuộc mệnh Hỏa) rất tốt cho những gia chủ mang mệnh Thổ, ngoài ra bạn cũng có thể lựa chọn những tấm thảm đẹp có gam màu bản mệnh của hành Thổ như: vàng nâu, nâu, nâu đất...giúp tạo nên sự chắc chắn và sức mạnh cho tất cả các mối quan hệ của gia chủ.

Thảm chùi chân hóa giải hướng nhà xấu

Với trường hợp người Đông tứ mệnh – những người thuộc mệnh Mộc (Chấn, Tốn), Hỏa (Ly), Thủy (Khảm), nếu mở cửa theo hướng Tây tứ trạch (tức hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam hoặc Đông Bắc) thì sẽ gặp phải tà khí. Thảm chùi chân có thể hóa giải những hướng xấu của căn nhà.

– Cửa hướng Tây và Tây Bắc gặp tà khí của Kim. Vì vậy người thuộc các mệnh Thủy (Khảm), Mộc (Chấn, Tốn) cần trải thảm màu lam hoặc màu xám, màu đen, màu xanh biển sẫm ở cửa chính để hóa giải. Còn người có mệnh Hỏa (Ly) thì cần trải thảm màu đỏ, màu hồng, màu cam hoặc màu tím.

– Cửa hướng Tây Nam và Đông Bắc gặp tà khí của Thổ. Vì vậy người có mệnh Thủy (Khảm) cần trải thảm màu trắng, màu bạc, màu kem, màu vàng hoặc màu nâu ở cửa chính để hóa giải. Người thuộc các mệnh Mộc (Chấn, Tốn) và Hỏa (Ly) thì cần trải thảm màu xanh da trời hoặc xanh lục.

Trường hợp Tây tứ mệnh – những người thuộc mệnh Thổ (Khôn, Cấn) hoặc Kim (Đoài, Càn), nếu mở cửa chính hướng Đông tứ trạch (tức hướng Đông, Đông Nam, Nam hoặc Bắc) cũng sẽ gặp các tà khí. Cụ thể:

– Cửa hướng Đông và Đông Nam gặp tà khí của Mộc. Cho nên người có mệnh cung thuộc hành Thổ (Khôn, Cấn) thì trải thảm màu đỏ, màu hồng hoặc màu cam, màu tím ở cửa để hóa giải. Còn người có mệnh Kim (Đoài, Càn) thì cần trải thảm màu trắng, màu bạc, màu kem hoặc màu vàng, màu nâu.

– Cửa hướng Nam gặp tà khí của Hỏa. Vì vậy người thuộc mệnh Thổ (Khôn, Cấn), Kim (Đoài, Càn) cần trải thảm màu vàng hoặc màu nâu để hóa giải. Cửa phía Bắc gặp tà khí của Thủy nên người có mệnh Thổ, Kim cần trải thảm màu vàng hoặc màu nâu để hóa giải.

Sử dụng đúng chất liệu thảm chùi chân hợp phong thủy

Các vật liệu sử dụng làm thảm chùi chân ở cửa ra vào có ảnh hưởng nhất định đến sự đi qua nhanh hoặc chậm của khí. Nếu bạn muốn làm chậm năng lượng của khí trước khi nó chạm vào cánh cửa – từ lối đi quá thẳng. Thay vì con đường uốn khúc. Chẳng hạn – hãy chọn vật liệu mang tính âm.

Nếu bạn muốn năng lượng đó bay đi nhanh vào lối vào thì hãy chọn vật liệu mang tính dương. Nói chung, gỗ là trung tính. Nhưng gỗ cứng đánh bóng làm tăng tốc mọi thứ. Và gỗ mềm hơn làm chậm mọi thứ. Một tấm thảm gỗ là một lựa chọn thường dùng. Ngoài ra thảm làm bằng sợi tự nhiên, đan lát, xơ dừa và tre cũng mang tính âm làm chậm năng lượng. Và được sử dụng tốt nhất ở những vùng cần sự yên tĩnh.

Vật liệu cao su cũng tượng trưng cho sự phong phú và sự giàu có. Hơn nữa thảm cao su rất tốt để lau chân. Một tấm thảm lưới bằng nhựa tổng hợp hay kim loại sẽ mang tính dương và tăng tốc độ của khí. Thích hợp để ở những nơi như cửa hàng, cơ quan…

Lưu ý: Dù là loại thảm nào cũng phải đảm bảo rằng nó được làm bằng vật liệu chống trơn và chống trượt trên sàn. Đủ thấp để cho phép cửa mở và đóng tự do; đủ lớn để khách bước hoàn toàn vào tấm thảm. Ngoài ra cũng cần vệ sinh thảm thường xuyên, tránh để bụi bẩn tích tụ lâu ngày.

(*) Thông tin chỉ manh tính chất tham khảo, chiêm nghiệm!

Nguồn: http://kinhtedothi.vn/cach-chon-tham-chui-chan-hop-phong-thuy-mang-den-van-may-cho-gia-chu-443667.html