Cơ trưởng chuyến bay VJ8684 khống chế hành khách gây rối trên tàu bay

ngày 04/09/2014

Hãng hàng không VietJet cho biết, trên chuyến bay VJ8684 từ TP.HCM đi Hà Nội ngày 30/8/2014 của VietJet, hành khách Nguyễn Văn Thục đã có những hành động gây rối, la hét. Tổ lái đã trấn an và giữ hành khách không làm ảnh hưởng đến chuyến bay. 

Cơ trưởng chuyến bay VJ8684 khống chế hành khách gây rối trên tàu bay

Sau khi hạ cánh, tổ lái đã bàn giao hành khách cho Cảng vụ miền Bắc. Theo thông tin ban đầu từ người thân, hành khách này có vấn đề về tâm thần.Cụ thể, trong suốt chuyến bay,hành kháchThụccó biểu hiện không bình thường,liên tụckêu gào than trách người thânvà làm phiền đến các hành khách khác.

Tiếp viên của Hãng đãnói chuyệntrấn an hành khách, tuy nhiên hành khách không chịu hợp tácmà còn có hành vi xô đẩy tiếp viên, đe dọa an toàn trên chuyến bay.Để đảm bảo an toàn cho chính hành khách Thục và các hành khách còn lại, cơ trưởng đã quyết định khống chếhành khách và bàn giao hành khách cho cảng vụ miền Bắc khi máy bay hạcánh.

Việchành khách gây rốilàm ảnh hưởng đến cảchuyến bayvà gây phiền hà cho gần 180 hành khách đi cùng.Có nhiều trường hợp phải hoãn chuyến hàng tiếng đồng hồ đểxử lý sự cố, ảnh hưởng dây chuyền đến các chuyến bay sau đó.

Hoài Nam

{fcomment}