Cận cảnh cây hoa trang đột biến sắc hồng giá gần nửa tỷ, chủ nhân quý hơn vàng

ngày 02/10/2020

Cây cảnh không chỉ là vật trang trí cho ngôi nhà mà theo phong thủy nó còn có ý nghĩa phát tài phát lộc và mang đến may mắn cho mọi nhà. Đặc biệt, những “siêu cây cảnh” độc – lạ, đột biến luôn được các đại gia săn lùng, sẵn sàng mạnh tay chi tiền trăm hay thậm chí tiền tỷ để sở hữu.

Mới đây cây hoa trang đột biến với sắc hồng phớt hiện là "siêu phẩm" được giới sành chơi săn lùng. Nhiều người còn sẵn sàng rút ví, chi mạnh để sở hữu lại dòng cây có 1-0-2 này.

Cây hoa trang độc đáo hiện được định giá khoảng nửa tỷ đồng. Ảnh: Dân Trí

Chia sẻ trên báo Dân Trí ông Vương Xuân Nguyên, chánh văn phòng Hội sinh vật cảnh Hà Nội cho biết, cây hoa trang hiện là dòng cây đột biến hiếm có hiện nay

Theo tìm hiểu được biết, cây thuộc sở hữu của nghệ nhân Quốc Anh ở Hà Nội mang đến ngày hội sinh vật cảnh trưng bày.

Thoạt nhìn thấy cây quá đỗi bình thường, tuy nhiên theo những người chơi cây cảnh lâu năm, cây hoa trang độc đáo này vốn thuộc dòng thân thảo với màu nguyên bản là sắc đỏ nhưng qua đột biến thành màu phớt hồng nên mới có giá đắt vậy.

Dòng hoa trang có ưu điểm là cho bông quanh năm với số lượng lớn nên được nhiều người ưa chuộng. Ngoài ra, cây hoa trang đột biến này còn sở hữu bộ rễ mang đậm chất bonsai với những chi tiết tinh xảo, sắc nét khiến nhiều người có mặt ở hội sinh vật cảnh trầm trồ khen ngợi.

Gốc cây hoa trang mang dáng hình đậm chất bonsai

Về phong thủy hoa trang được biết đến là loài hoa mang lại may mắn, thành công cho sự nghiệp, khai thông đường tài vận nên được các gia đình yêu thích. Những bông trang được dùng làm món quà gửi tặng bạn bè, người thân cực kỳ có ý nghĩa và giá trị.

Hoa trang có nhiều màu sắc khác nhau như: Vàng, trắng, hồng, đỏ, cam,…và chúng có tốc độ sinh trưởng khá nhanh, rất dễ trồng nên có mặt rộng rãi ở rất nhiều nơi. Việc chăm sóc hoa trang đúng cách sẽ giúp cây phát triển tốt, khỏe mạnh và cho nhiều hoa đẹp.

Hoa trang là loại cây cảnh dễ trồng giá phải chăng chỉ vài trăm nghìn đồng/cây. Tuy nhiên đối với những cây có dáng thế đẹp, lạ, độc đáo hay có hoa đột biến thì giá cả có thể lên đến hàng trăm triệu đồng.


Nguồn: Báo Người Đưa Tin