'Cha đẻ' Ethereum quyên góp tiền số cho quỹ cứu trợ COVID-19 tại Ấn Độ

ngày 15/05/2021

Người sáng lập tiền số Ethereum Vitalik Buterin. Ảnh: Getty

Theo hãng tin CNN, nhà lập trình người Canada gốc Nga 27 tuổi này đã chuyển 50 nghìn tỷ xu kỹ thuật số shiba inu cho Quỹ Cứu trợ Điện tử COVID-19 của Ấn Độ. Sau đó, anh chuyển tiếp 500 đồng ether (có giá trị khoảng 1,9 triệu USD) vào quỹ.

Vào thời điểm giao dịch, giá trị mà tổng số tiền kỹ thuật số shiba inu Vitalik Buterin gửi tơi quỹ trên lên tới 1 tỷ USD. Tuy nhiên, các loại đồng tiền kỹ thuật số từ trước đến nay luôn được cho là không ổn định và “dễ bốc hơi”. Ngay sau khi Buterin quyên góp, giá trị của đồng shina inu đã giảm mạnh 30% vào ngày hôm sau.

Đồng tiền shiba là một trong nhiều loại tiền điện tử thay thế đã xuất hiện và được kỳ vọng trở nên phổ biến sau màn tăng vọt giá trị của bitcoin và ethereum. Số tiền shiba inu mà Buterin quyên góp cho quỹ cứu trợ COVID-19 tại Ấn Độ là món quà mà người sáng lập của đồng shiba gửi tặng tới anh.

Vào thời điểm tạo ra đồng kỹ thuật số ethereum trong năm 2013, Vitalik Buterin mới chỉ 19 tuổi. Tuy nhiên, đến ngày 4/5 năm nay, Buterin đã trở thành tỷ phú sau khi giá trị của đồng tiên này tăng vọt lên 3.500 USD/đồng và thậm chí đạt kỷ lục với 4.835 USD/đồng vào đầu tuần qua.

Dựa theo mức 4.000 USD/đồng tính đến ngày 11/5, Buterin đang nắm khối tài sản trị giá 1,34 tỷ USD.

Nguồn Tin Tức TTXVN