Choáng ngợp bên trong khách sạn vũ trụ dành cho những người siêu giàu

ngày 05/09/2019

Ảnh giới thiệu của khách sạn vũ trụ Von Braun.

Được biết, trạm không gian này có sức chứa 400 hành khách và có những cơ sở vật chất sang trọng như nhà hàng, quầy bar và rạp chiếu phim.

Chủ đầu tư của khách sạn không gian này là The Gateway Foundation. Tên chính thức của khách sạn sẽ là Von Braun Space Station. Các kỹ sư dự định xây dựng khách sạn này bằng các công nghệ dùng để tạo nên Trạm vũ trụ quốc tế ISS.

Khách sạn sẽ có trọng lực riêng để khiến các vị khách thoải mái hơn.

Tuy nhiên, thay vì được sử dụng cho các mục đích khoa học thì nơi này sẽ giống một con tàu viễn dương với đồ ăn sang trọng cùng với các quầy bar.

Các nhà thiết kế cũng tính đến việc dành chỗ cho các hội thảo khoa học trên trạm vũ trụ.

Khách sạn có đầy đủ tiện nghi như nhà hàng, quầy bar.

Không giống như ISS, khách sạn sẽ có trọng lực nhân tạo để các vị khách có thể đi lại tự nhiên.

Điều này sẽ giúp việc trú ngụ dài hạn trở nên khả thi và việc lưu trú ngắn hạn thoải mái hơn.

Trọng lực được tạo ra bởi sự quay của đĩa kim loại đường kính 190 m.

Khách sạn được thiết kế nằm trên một đĩa kim loại có đường kính 190 mét. Chiếc đĩa này sẽ quay và tạo ra trọng lực tương tự như trên mặt trăng.

Sẽ có 24 phòng ngủ với đầy đủ trang thiết bị bên trong. Các căn phòng này sẽ được trang trí nội thất êm ái với màu sắc ấm cúng.

Khách sạn Von Braun dự tính đi vào hoạt động từ năm 2025.

The Gateway Foundation dự định rằng trạm vũ trụ khách sạn này sẽ hoạt động vào năm 2025. Lượng khách du lịch ước tính là khoảng 100 người mỗi tuần.

Sau khi trạm vũ trụ Von Braun đi vào hoạt động, The Gateway Foundation sẽ triển khai kế hoạch xây dựng một trạm vũ trụ còn lớn hơn với sức chứa 1.400 người.


Nguồn: Báo SaoStar