5 lí do các cô gái không nên làm bạn với người cũ

ngày 19/11/2015

Người cũ là thuộc về quá khứ, dù có làm bạn ở hiện tại hay tương lai cũng cảm thấy gượng gạo.

1. Bạn có muốn rằng sau này, người yêu mới của người yêu cũ sẽ nhìn bạn bằng ánh mắt của hai viên đạn, luôn xét nét mà soi mói từng cử chỉ của bạn, nhất là trên facebook không? Vậy thì đừng nên kết bạn trên các trang mạng xã hội với người yêu cũ.

Có thể bạn chẳng làm gì sai, nhưng tình ngay lí gian, ai rảnh mà đi giải thích mấy vấn đề khó xử ấy được.

2. Người cũ là thuộc về quá khứ, dù có làm bạn ở hiện tại hay tương lai cũng cảm thấy gượng gạo. Đừng nói rằng bạn không hề xao xuyến trước họ, kể cả chỉ cần chạm mặt thôi tim bạn cũng đã lỗi nhịp rồi.

Đừng dằn vặt hay tự trách mình, đó là tâm lý bình thương thôi. Người ấy là người bạn từng yêu bằng cả con tim kia mà...

5 lí do các cô gái không nên làm bạn với người cũ - 1

Hãy suy nghĩ kỹ trước khi hành động nhé cô gái! (Ảnh minh họa)

3. Người ta bảo không sai rằng người yêu cũ một khi muốn làm bạn sau khi chia tay, có hai khả năng. Một là họ muốn quay lại, hai là họ chưa bao giờ yêu bạn cả. Vậy rồi khi bạn muốn kết bạn với người ta, bạn có nghĩ rằng người ấy cũng nghĩ như câu nói ở trên không? Là tôi thì tôi sẽ nghĩ như vậy thật đấy!

4. Bạn có nghĩ rằng, một khi người ấy làm bạn với bạn, tiếp xúc nhiều, hai người lại nảy sinh tình cảm và khiến nhau khó xử không? Nếu cả hai cùng muốn yêu lại từ đầu, liệu bạn có chịu được cảnh phim cũ lại được tái hiện lại. Còn nếu chỉ là người kia đơn phương, vậy không phải bạn sẽ rất đau đầu hay sao?

Giả sử hiện tại bạn cũng có người mới rồi, bạn có muốn người yêu mới của bạn phải buồn lòng vì những chuyện thế này không? Né xa đi nhé!

5. Khi hai người kết bạn, bạn có ngại những lời hỏi thăm của bạn bè xung quanh không? Rằng: "Ồ, tao tưởng bọn mày chia tay rồi, dạo này định nối lại tình xưa à?". Hoặc kiểu: "Đừng giấu, tao biết hai đứa mày không giận nhau nữa nhé, hôm nào có tin vui báo anh em nha!". Vậy đấy, hãy suy nghĩ kỹ trước khi hành động nhé cô gái!

Nguồn 24h