Chú ngựa làm biếng nhất thế giới, cứ ai xông lên đòi cưỡi là lăn ra giả chết

ngày 02/10/2020

Khi nghĩ đến ngựa, hầu hết mọi người đều nghĩ đến hình ảnh những chú chiến mã oai phong phi nước đại trên thảo nguyên hay xông pha ra chiến trường cổ cùng các chiến binh. Được con người thuần hóa với chức năng làm thú cưỡi, giống loài ngựa được ngưỡng mộ như một loài động vật bền bỉ, dẻo dai, thông minh và nghe lời.

Tuy nhiên, không phải chú ngựa nào cũng ngoan ngoãn như lời đồn. Ngoài các con "ngựa chứng" có bản tính khó chịu, sẵn sàng tung cước đá bất cứ ai thì cũng có một chú ngựa vừa hiền lành nhưng lại vô cùng láu cá. Chú ngựa tên là Jingang này chỉ vì không thích làm thú cưỡi cho bất cứ ai, nhưng cũng không muốn làm bị thương người khác nên đã nghĩ ra cách... giả chết mỗi khi có người muốn cưỡi mình.

Vừa ngồi lên người Jingang

Là chú ngựa này ngã vật ra ngay.

"Mị là Jingang, và mị là một ảnh đế".

Có suy nghĩ khác hoàn toàn với đồng loại Jingang ghét bị xem là thú cưỡi. Anh chàng ngựa này có "tự trọng" cao ngất và còn vô cùng lười biếng. Thay vì phản kháng, Jingang né tránh mọi người và có một đời sống vô cùng "sân khấu". Chẳng những biết cách ngã và nằm ra như một chú ngựa đã chết, Jingang còn tinh tế tới nỗi khi thì nhắm mắt, khi thì trợn ngược mắt lên trên và thế nằm cũng vô cùng tự nhiên.

Những người nào chưa biết được sự láu cá và những chiêu trò của Jingang rất có thể sẽ bị chú ngựa này lừa đảo vào lần gặp đầu tiên. Nhưng đừng lo lắng, chỉ cần tránh xa vị "ảnh đế" này ra một chút, là nó ngay lập tức tỉnh dậy và đi chơi lòng vòng như thể chưa từng có chuyện gì xảy ra.

"Jingang nó không cho ai cưới mọi người ơi"

"Bạn ơi cho mình cưỡi một tí"

"Thế bạn nói vì sao mình phải cho bạn cưỡi"?

"Thân thiết gì mà đòi cưỡi, bạn không có thứ mình cần"

"Đòi cưỡi trong lần đầu gặp mặt là không được phép trong giao tiếp cơ bản nhé".

Có lẽ là "lòng tự trọng của loài 4 chân cao quý" đã không cho phép nó bị các "human" cưỡi lên người.


Nguồn: Báo Doanh Nghiệp