Chứng khoán tăng phiên thứ hai liên tiếp

Lực mua áp đảo trong phiên chiều, đặc biệt ở nhóm chứng khoán, giúp VN-Index đảo chiều từ giảm thành tăng để nối dài mạch đi lên hai phiên liên tiếp.

Chỉ số đại diện cho sàn TP HCM đóng cửa tại 1.118 điểm, tăng gần 7 điểm so với tham chiếu. Số lượng cổ phiếu tăng áp đảo cổ phiếu giảm, lần lượt 323 mã và 108 mã.

Chứng khoán và thép là hai nhóm ghi nhận sắc xanh đồng thuận, trong đó nhiều mã tăng trên 5%. Trong khi đó, nhóm ngân hàng, bất động sản và dầu khí có sự phân hoá mạnh khi một số mã chạm trần còn số khác lại giảm sâu.

HPG tăng 4% lên 24.600 đồng - vùng giá cao nhất một năm - và đứng đầu danh sách những mã tác động tích cực nhất đến chỉ số chung. Các mã thuộc rổ VN30 như GVR, VNM, VIC, MSN, TCB chia nhau các vị trí tiếp theo trong danh sách này. Ở chiều ngược lại, VHM giảm gần 1% so với tham chiếu, là cổ phiếu ghì VN-Index xuống mạnh nhất.

Thanh khoản thị trường hôm nay đạt trên 17.500 tỷ đồng, tăng gần 4.000 tỷ đồng so với hôm qua. HPG khớp lệnh hơn 35 triệu cổ phiếu, đứng đầu về giá trị giao dịch trên sàn TP HCM với gần 860 tỷ đồng. GEX xếp thứ hai với giá trị khớp lệnh 750 tỷ đồng, sau đó đến hai mã trụ của nhóm chứng khoán là VND và SSI.

Sau khi xả hàng quyết liệt trong phiên tăng hôm qua, nhà đầu tư nước ngoài đã quay lại mua ròng. Nhóm này giải ngân gần 1.700 tỷ đồng và bán ra khoảng 1.630 tỷ đồng. HPG hút mạnh dòng tiền khối ngoại với giá trị mua ròng gần 140 tỷ đồng, xấp xỉ hai cổ phiếu xếp sau là STB và SSI cộng lại.

Nguồn: VnExpress