Cô gái đòi tiền tài trợ du lịch châu Âu: 'Câu hỏi của em chỉ là phép thử'

ngày 27/08/2019

Mới đây, Phạm Thị Thùy Dương (31 tuổi, TP.HCM) đã hoạt động Facebook trở lại, dù vẫn tạm khóa chế độ comment của người lạ. Trên trang cá nhân, cô đăng tải hàng loạt những dòng trạng thái tâm trạng sau khi xuất hiện bất ngờ bị cư dân mạng "ném đá" tại chương trình "Bạn muốn hẹn hò" số 521 phát sóng tối 19/8.

Thùy Dương bị nhiều dân mạng ném đá sau khi xuất hiện trên chương trình Bạn muốn hẹn hò. (Ảnh chụp màn hình)

Trong đó, nổi bật nhất có thể kế đến dòng trạng thái đầy ẩn ý: ''Đừng quan tâm người khác nói gì, Bạn không làm gì sai thì cứ ngẩng cao đầu mà sống”.

Thông qua dòng chữ này, có lẽ nhiều người cũng cảm nhận được cô đã và đang phải trải qua không ít những rắc rối sau màn thể hiện trong chương trình "Bạn muốn hẹn hò" vừa qua.

Dù không nói rõ vấn đề nhưng nhiều người ngầm hiểu rằng Thùy Dương đang nói về cách mà cô đối diện với dư luận và vượt qua chúng như thế nào sau khi phải hứng chịu quá nhiều "gạch đá". (Ảnh chụp màn hình)

Không chỉ thế, cô cũng đăng tải những hình ảnh bình luận của những người cảm thông, hiểu được suy nghĩ của cô và sẵn sàng lên tiếng để bảo vệ cô trước "làn sóng tranh cãi" gay gắt, nhiều chỉ trích của dư luận về việc "yêu cầu bạn trai tài trợ du lịch châu Âu".

”Mọi cô gái chưa chồng đều có những câu hỏi giống cô ấy (Thùy Dương - PV), chỉ là họ có nói ra hay không mà thôi, và cách họ nói như thế nào… Liệu anh chàng có nuôi nổi một gia đình 2 đứa con mà không than vãn gì không là tâm lý chung của hầu hết phụ nữ Việt Nam. Cái cô ấy cần là một bảo hiểm mua bằng lời nói… ”

"Tôi đã xem rất kỹ clip và thấy câu nào cô ấy cũng có chữ nếu, có thể, chứ không phải là sẽ và chắc chắn. Còn tôi thấy anh chàng nói câu nếu em thấy hạnh phúc khi đi một mình, ai cũng ca tụng, còn tôi cười. Vậy chả lẽ các đức lang quân thấy vợ mình KHÔNG NÊN HẠNH PHÚC khi có những cuộc chơi hay du lịch với bạn bè còn mình phải ở nhà trông con."

"Lại nói chuyện, cô ấy không thích nấu ăn, nhưng không đồng nghĩa cô ấy không làm việc nhà, không chăm con, cô ấy chưa từng nói như vậy, vậy đó không phải công việc ư? Anh đi thuê ôsin thử hỏi tháng mất bao nhiêu tiền? Vậy vợ các anh ở nhà là không làm ra tiền ư. Tất nhiên là có, và nếu cô ấy thay vì nhận lương hàng tháng thì nhận thù lao bằng những chuyến du lịch, không được sao???"

(Ảnh chụp màn hình)

Ngay phía dưới phần bình luận, cô gái này cũng cảm ơn những bình luận bênh vực cô và bày tỏ quan điểm của mình trong chuyện này một cách rõ ràng. Cụ thể cô viết:

”Em không hề nói em sẽ không làm cái này, không làm cái kia, anh làm hết đi, em chỉ thích ngồi hưởng thụ. Em tự làm ra tiền, tự hưởng thụ nó và em biết kiếm được nó khó khăn như thế nào. Các câu hỏi của em đúng chỉ là phép thử. Anh ấy không vừa ý, không hợp tai chỗ nào có thể đặt ra câu hỏi phản biện và em sẽ trả lời ngay. Nhưng mọi người đang áp đặt lối suy nghĩ và khẳng định em là như vậy”.

”Rõ ràng xòe tay lấy tiền người khác không dễ dàng gì và còn mang điều tiếng”.

"Thích nghe lời hời hợt kết luận vội vàng, thực sự họ chỉ thấy cái mà họ muốn thấy".

Đồng thời, cô cũng khẳng định bản thân có thể tự đi làm kiếm đủ tiền để trang trải cho những chuyến du lịch.

”Còn việc đi châu Âu, đi 1 nước trong 1 năm thì cũng đâu phải quá lớn lao. Chi phí nhiều hay ít là do ở chính mình. Đi du lịch các nước năm nào em cũng tự đi bụi, tiền cũng do em tự để dành”.

Giải thích chi tiết "nếu chồng bận, không đi du lịch được thì có thể tự đi một mình", cô muốn chứng minh rằng mình tuyệt nhiên không phải là một người phụ nữ yếu đuối, vô tích sự: "không yếu đuối, không cần ai khuân vác đồ giúp để bản thân chỉ biết selfie sống ảo".

(Ảnh chụp màn hình)

Trong chương trình "Bạn muốn hẹn hò" số 521 được phát sóng vào tối 19/8 vừa qua, Thùy Dương (31 tuổi, TP.HCM) đã vô tình phải nhận nhiều ý kiến trái chiều khi chia sẻ quan điểm muốn bạn trai tài trợ đi du lịch châu Âu. Cũng kể từ đó, trên mạng xã hội đã xuất hiện không ít những bài viết mà theo Thùy Dương chia sẻ là "hiểu sai ý của cô".

Trong phần trò chuyện với Lê Văn Nam (35 tuổi, quản lý doanh nghiệp, từng làm việc ở nước ngoài hơn 10 năm), Thùy Dương đưa ra các câu hỏi đặt giả thiết liên quan đến vấn đề tiền bạc, sở thích đi du lịch.

Cũng từ quan điểm này, cô bỗng chốc trở thành tâm điểm chỉ trích của cộng đồng mạng. Nhiều người cho rằng cô đòi hỏi vô lý hay thực dụng. Tuy nhiên số khác tỏ ra bênh vực, cho rằng cô chỉ đang thẳng thắn, bày tỏ quan điểm của mình.


Nguồn: Báo Thời Đại