Công bố lịch thi vào Đại học Quốc gia Hà Nội

Trung tâm Khảo thí ĐH Quốc gia Hà Nội vừa chính thức công bố lịch thi của kỳ thi đánh giá năng lực đợt 1 năm 2015.

ĐH Quốc gia Hà Nội là trường duy nhất thực hiện tuyển sinh riêng theo bài thi đánh giá năng lực. Theo đó, lịch thi đánh giá năng lực đợt 1 vào trường ĐHQG HN cụ thể như sau:

Ngày thi

Buổi thi

Giờ thi

Bài thi

30/5/2015

Sáng

Từ 7h00

Đánh giá năng lực

Ngoại ngữ

Chiều

Từ 13h00

Đánh giá năng lực

 

31/5/2015

Sáng

Từ 7h00

Đánh giá năng lực

 

Chiều

Từ 13h00

Đánh giá năng lực

 

1/6/2015

Sáng

Từ 7h00

Đánh giá năng lực

 

Chiều

Từ 13h00

Đánh giá năng lực

 

2/6/2015

Sáng

Từ 7h00

Đánh giá năng lực

 

Chiều

Từ 13h00

Đánh giá năng lực

 

3/6/2015

Dự phòng

PGS-TS Nguyễn Kim Sơn, Phó Giám đốc ĐH Quốc gia Hà Nội cho biết, kỳ thi đánh giá năng lực đợt một diễn ra trước kỳ thi THPT quốc gia, khi đó các em đã hoàn tất chương trình học nên có thể đăng ký dự thi. Trường ĐH Quốc gia Hà Nội thực hiện bài thi đánh giá năng lực vì muốn có những thí sinh chất lượng tốt nhất và phù hợp với chương trình đào tạo của trường.

Công bố lịch thi vào Đại học Quốc gia Hà Nội - 1

Năm nay, trường ĐH Quốc gia Hà Nội tổ chức 2 đợt thi đánh giá năng lực. Ảnh minh họa

ĐH Quốc gia Hà Nội cho biết, chậm nhất ngày 30.6 trường sẽ công bố ngưỡng xét tuyển. Do đó, nếu trúng tuyển, thí sinh chỉ cần thi THPT quốc gia và đủ điểm tốt nghiệp là có thể vào ĐH Quốc gia học. Nếu chưa trúng tuyển đợt 1, các em vẫn dự thi THPT quốc gia và sử dụng kết quả để xét tuyển ở các trường ĐH khác.

Theo ông Sơn, những em chưa trúng tuyển đợt 1, hoặc dự thi xong THPT quốc gia vẫn còn cơ hội đăng ký thi đánh giá năng lực đợt 2 được ĐH Quốc gia Hà Nội tổ chức vào tháng 8.

Ông Sơn cũng cho biết, nhà trường sẽ tổ chức 7 cụm thi ở Hà Nội, Đà Nẵng, Nghệ An, Thanh Hóa, Hải Phòng, Nam Định và Thái Nguyên.

Bài thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia Hà Nội gồm 140 câu hỏi trắc nghiệm. Thí sinh làm trong thời gian 195 phút trên máy tính. Trong đó gồm 50 câu hỏi kiến thức Toán, 50 câu hỏi kiến thức Ngữ văn, thí sinh được lựa chọn một trong hai nội dung kiến thức khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học) và kiến thức khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân), mỗi nội dung sẽ có 40 câu hỏi.

Ngoài ra, bài thi Ngoại ngữ dành cho những thí sinh đăng ký xét tuyển vào Trường ĐH Ngoại ngữ. Bài thi Ngoại ngữ là một trong các bài thi tiếng Anh (D1), tiếng Nga (D2), tiếng Pháp (D3), tiếng Trung Quốc (D4), tiếng Đức (D5) và tiếng Nhật (D6) gồm 80 câu hỏi trắc nghiệm. Thời gian làm bài là 90 phút.

Đề thi được tổ hợp ngẫu nhiên nhưng theo ma trận đề thi gồm 20% khó, 20% dễ và 60% trung bình chứ không phải tổ hợp lộn xộn. Trong quá trình tổ hợp, các đề cũng sẽ được cân bằng độ khó và mỗi thí sinh rút ra một đề. Vì vậy sẽ không có chuyện thí sinh đoán mò hay đỗ do ăn may.

Trung tâm Khảo thí ĐH Quốc gia Hà Nội cũng lưu ý, thí sinh có mặt tại địa điểm thi trước giờ thi 30 phút. Khi đến dự thi, thí sinh phải mang theo Chứng minh nhân dân và Giấy báo dự thi.

Những thí sinh chưa nhận được giấy báo dự thi có thể kiểm tra và in thông tin dự thi trên website: http://cet.vnu.edu.vn

(Giấy báo dự thi thí sinh nhận qua đường bưu điện hoặc trực tiếp tại Trung tâm Khảo thí ĐHQGHN hoặc in từ website của Trung tâm Khảo thí ĐHQGHN có giá trị như nhau).

Thí sinh tham dự bài thi Ngoại ngữ nộp lệ phí đăng ký dự thi 35.000 đồng tại phòng thi trước giờ thi. Thí sinh kiểm tra kỹ thông tin trên Giấy báo dự thi, nếu có sự sai lệch về số chứng minh nhân dân, họ và tên, ngày tháng năm sinh cần liên hệ ngay với Trung tâm Khảo thí theo số điện thoại 04.66759258/ (04) 62532741 để được hướng dẫn.

Trung tâm Khảo thí ĐHQGHN sẽ tiếp tục tiếp nhận việc sửa chữa, bổ sung thông tin dự thi của thí sinh đến 17h00 ngày 20.05.2015.

Nguồn 24h