Đánh giá nhanh iPhone 12 mini và iPhone 12 Pro Max từ The Verge

ngày 07/11/2020

Ngày 6/11, hãng công nghệ đến từ Cupertino chính thức mở bán 2 phiên bản iPhone 12 mini và iPhone 12 Pro Max. Trong đó, iPhone 12 Pro Max là chiếc smartphone có kích thước lớn nhất mà Apple từng sản xuất. Ảnh: The Verge.

Với iPhone 12 mini, điều đặc biệt đầu tiên của chiếc smartphone này chính là màn hình có kích thước chỉ 5,4 inch. iPhone 12 mini sử dụng chip xử lý Apple A14 Bionic, các chi tiết khác như camera, kiểu dáng không có gì khác biệt so với những phiên bản cùng dòng. Khi so sánh với iPhone 6, 6S, 7 hay iPhone 8, iPhone 12 mini có khung máy nhỏ hơn. Tuy nhiên, màn hình không viền của mẫu 12 mini vẫn tạo cho người sử dụng trải nghiệm tốt. Ảnh: The Verge.

iPhone 12 mini là phiên bản có giá thấp nhất, khởi điểm ở mức 729 USD. Năm 2019, mẫu iPhone rẻ nhất mà Apple cho ra mắt là chiếc iPhone 11 6,1 inch, có giá khởi điểm 699 USD. Mặc dù vậy, để sở hữu một chiếc smartphone nhỏ gọn hơn, người dùng cần phải bỏ ra 999 USD cho chiếc iPhone 11 Pro 5,8 inch. Ảnh: The Verge.

Kích thước nhỏ hơn đồng nghĩa pin cũng bé hơn. Yếu tố này sẽ khiến thời lượng sử dụng của chiếc iPhone 12 mini thấp hơn, đặc biệt khi sử dụng mạng 5G. Ảnh: The Verge.

iPhone 12 mini tạo cảm giác cầm rất chắc chắn, thiết kế đẹp mắt, nhỏ gọn, giao diện có tỉ lệ phù hợp với màn hình 5,4 inch. Nếu bạn đã quen sử dụng các mẫu smartphone kích thước lớn, cảm giác cầm iPhone 12 mini ban đầu sẽ rất kỳ lạ. Tuy nhiên, thiết kế màn hình nhỏ giúp các thao tác như nhập nội dung, vuốt thông báo hay trung tâm điều khiển trở nên dễ dàng hơn. Kể từ iPhone 8, đây là lần đầu tiên Apple đã tạo ra một chiếc điện thoại khiến bất kỳ người dùng nào cũng cảm thấy dễ chịu khi cầm một tay. Ảnh: The Verge.

Trái với iPhone 12 mini, phiên bản 12 Pro Max có thiết kế màn hình lên tới 6,7 inch, kích thước lớn nhất mà Apple từng sản xuất. Đây cũng là mẫu máy có giá cao nhất trong dòng sản phẩm iPhone 12, khởi điểm ở mức giá 1.099 USD. Với ưu thế về kích thước, Apple đã tận dụng không gian để nâng cấp hệ thống camera hoàn toàn mới, bao gồm ống kính zoom mới và một cảm biến lớn hơn. Ảnh: The Verge.

Cảm giác cầm nắm chiếc iPhone 12 Pro Max không có nhiều khác biệt so với các phiên bản Plus hay Max mà Apple từng sản xuất. Tuy có màn hình lớn nhất từ trước đến nay, rất khó để người dùng nhận ra chi tiết này cho đến khi so sánh trực tiếp với các mẫu iPhone tiền nhiệm. Ảnh: The Verge.

iPhone 12 Pro Max không quá nặng khi cầm trên tay, chỉ 228 g. Ngoài ra, cảm giác cầm máy rất chắc chắn. Theo The Verge, Apple vẫn chưa tạo ra nhiều lợi thế khi không có tùy chọn hỗ trợ các ứng dụng chạy song song. Ảnh: The Verge.

Nguồn: Báo Zing