Tổng công ty Phân bón và hóa chất dầu khí - CTCP (mã DPM – HOSE) công bố Nghị quyết của Hội đồng quản trị về việc tạm ứng cổ tức đợt 1 năm 2014.

Như vậy, với gần 380 triệu cổ phiếu đang lưu hành, DPM dự chi khoảng 570 tỷ đồng cho lần tạm ứng cổ tức này.
Được biết, kết thúc 6 tháng đầu năm 2014, DPM đạt 5.004 tỷ đồng doanh thu và 672 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, giảm lần lượt 18% và 58% so với 6 tháng 2013, qua đó đã hoàn thành 56% kế hoạch doanh thu và gần 74% kế hoạch lợi nhuận (sau khi điều chỉnh là 866 tỷ đồng). Năm 2014, DPM dự kiến trả cổ tức là 25% bằng tiền mặt, trong khi năm 2013 đã trả tới 50% bằng tiền.
Sau thông tin trả cổ tức, cổ phiếu DPM trong phiên giao dịch hôm nay 4/9 hiện đang tăng trở lại khá mạnh với mức tăng 400 đồng lên 33.600 đồng/cổ phiếu và đã khớp được trên 1,17 triệu đơn vị.

Biểu đồ giá, khối lượng giao dịch của mã DPM trong 1 tháng qua. Nguồn: HOSE
{fcomment}
-
Du học UK tháng 1.2021: Những suất học bổng hấp dẫn đang chờ đón du học sinh Việt
-
Bong bóng nhà đất đang cận kề?
-
Bộ Giao thông - Vận tải và VEC có phải chịu trách nhiệm vụ POSCO lập quỹ đen?
-
Elon Musk bị cổ đông Tesla yêu cầu trả 13 tỷ USD
-
Ai chịu chơi bằng đại gia Minh Nhựa, tậu cả căn biệt thự Phú Mỹ Hưng vì thích cái cây trong nhà
-
Mùa kiều hối gõ cửa, kỷ lục 12-13 tỷ USD sẽ được thiết lập
-
Sống thông minh, xu hướng của thời đại mới
-
Vì sao không nên ăn măng, mít, xoài xanh... khi đói?
-
ADB nâng dự báo tăng trưởng kinh tế của Việt Nam
-
Giá vàng trong nước bật tăng 150.000 đồng/lượng