Tìm hiểu chi tiết về thiết bị máy đánh sọc inox

Trong gia công bề mặt, để tạo ra được những sọc xước, nhà sản xuất cần sử dụng máy đánh sọc inox. Để tìm hiểu kỹ hơn về thiết bị này, mời bạn tham khảo bài viết sau.

Máy đánh sọc inox gồm những loại nào?

Máy đánh sọc inox là tên gọi chung của các thiết bị có khả năng tạo ra các sợi xước Hairline (xước sợi tóc) trên bề mặt sản phẩm. Hiện nay, có hai loại máy chủ yếu được sử dụng trong lĩnh vực này đó là máy đánh bóng xước sản phẩm dạng tấm bằng bánh nỉ và máy đánh bóng xước mặt phẳng tam giác (khí nén).

máy đánh sọc inox

Máy đánh bóng xước sản phẩm dạng tấm bằng bánh nỉ

máy đánh sọc inox

Máy đánh bóng xước mặt phẳng tam giác (khí nén)

Cả hai thiết bị này đều thuộc nhóm máy mài công nghệ cao, thực hiện đánh bóng tự động theo các bước đã được lập trình sẵn. Thiết bị này đánh bóng với độ chính xác cao, cho ra những sản phẩm hoàn hảo với sản lượng lớn mà đánh bóng thủ công không thể thực hiện được.

Máy đánh bóng xước sản phẩm dạng tấm bằng bánh nỉ chuyên dùng để xử lý bề mặt cho các sản phẩm kim loại tấm có dạng phẳng dẹt như các tấm inox, nhôm, sắt…

Máy mài tam giác đánh bóng xước khí nén chuyên dùng để mài bề mặt sản phẩm kim loại phẳng.

Cả hai loại máy này đều tạo ra được những sợi xước Hairline tuyệt đẹp trên bề mặt inox tấm. Chúng được ứng dụng rộng rãi trong chế tạo tấm ốp inox thang máy, ốp vách, sản xuất các loại tủ, bàn ghế inox…

Các loại vật tư tiêu hao sử dụng cùng máy đánh sọc inox

Máy đánh bóng xước sản phẩm dạng tấm sử dụng bánh nỉ để tạo ra các sợi xước Hairline trên bề mặt inox tấm. Bánh nỉ có tác dụng mài mòn, đánh bavia, tạo độ bóng và định hình sản phẩm và đặc biệt có thể tạo xước hairline hoặc xước satin trên bề mặt kim loại.

dây đai nhám

Dây đai nhám

Máy mài tam giác đánh bóng xước khí nén hoạt động bằng cách ép chặt dây đai nhám xuống bề mặt tấm inox. Nhám giáp tạo ra các sợi xước liền mạch trên bề mặt, giúp nâng cao tính thẩm mỹ. Mỗi một cấp độ nhám cho ra các bề mặt khác nhau từ thô tới tinh. Nhà sản xuất cần nghiên cứu và lựa chọn nhám đai với cỡ hạt phù hợp.

Công dụng của máy đánh sọc inox

Ngoài công dụng chính là tạo ra các sọc xước Hairline, máy đánh bóng xước sản phẩm dạng tấm bằng bánh nỉ và máy mài tam giác đánh bóng xước khí nén cũng có thể dùng để loại bỏ khiếm khuyết và tăng độ sáng bóng cho bề mặt inox. Để làm được điều này, cần sử dụng các loại vật tư tiêu hao phù hợp.

máy đánh sọc inox

Bề mặt sản phẩm sau khi xử lý bằng máy đánh sọc inox

Máy đánh sọc inox giúp các doanh nghiệp tiết kiệm chi phí thuê nhân công đánh bóng thủ công. Đồng thời còn giúp nâng cao sản lượng và chất lượng inox tấm cần đánh bóng, tạo xước. Thời gian đánh bóng nhanh giúp cải thiện tiến độ sản xuất.

Mua máy đánh sọc inox ở đâu uy tín, chất lượng?

LEKAR Group với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành công nghiệp phụ trợ đánh bóng kim loại chuyên nhập khẩu và phân phối các thiết bị máy đánh bóng cao cấp, chất lượng, trong đó có máy đánh sọc inox. Hiện tại, LEKAR đang phân phối cả hai loại máy đánh bóng xước sản phẩm dạng tấm bằng bánh nỉ và máy mài tam giác đánh bóng xước khí nén nhập khẩu từ các quốc gia lớn, công nghiệp phát triển mạnh như Thái Lan, Trung Quốc.

Không chỉ phân phối, kỹ sư LEKAR còn tận tình hướng dẫn chuyển giao công nghệ sử dụng máy cho khách hàng. Ngoài ra, LEKAR cũng cung cấp các vật tư tiêu hao như bánh nỉ, nhám giáp… chất lượng cho khách hàng có nhu cầu mua máy.

Trong quá trình sử dụng máy, nếu có bất kỳ vấn đề gì xảy ra, khách hàng có thể liên hệ với LEKAR để được hỗ trợ xử lý.

Nếu không có nhu cầu mua máy về tự vận hành tại xưởng, khách hàng có thể sử dụng dịch vụ gia công kim loại theo yêu cầu của LEKAR Group.

Để được tư vấn chi tiết hơn về máy đánh sọc inox cũng như các loại máy móc, vật tư tiêu hao và dịch vụ khác của LEKAR, xin vui lòng liên hệ:

Công ty cổ phần công nghệ đánh bóng kim loại LEKA – LEKAR GROUP

Miền Bắc: Lô CN2, KCN vừa và nhỏ Từ Liêm, Phường Minh Khai, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Tel: 0243 7646469 
Miền Nam: Đường D7, KCN Nam Tân Uyên, P.Khánh Bình, TX. Tân Uyên, Bình Dương.
Tel:  02873 033386
Email: info@lekar.vn
Website: danhbongkimloai.com.vn