Duesenberg GT – đối thủ của Rolls-Royce sẽ được hồi sinh?

ngày 14/09/2020

Mỹ hiện còn rất ít thương hiệu xe sang, trong đó có Cadillac, Lincoln, và gần đây là Tesla.

Tuy vậy, những cái tên mới như siêu xe Ford GT và SSC Tuatara vẫn cạnh tranh sòng phẳng với đối thủ từ Ferrari và Lamborghini.

Mẫu xe của Duesenberg cách đây 8 thập kỷ.

Ít ai biết rằng nước này từng sản sinh ra mẫu xe sang đẳng cấp thế giới có thể cạnh tranh với Rolls-Royce và Bentley.

Các mẫu xe như Cadillac Escalade hay Lincoln Navigator tuy có độ phủ nhất định như không cùng đẳng cấp với Rolls-Royce Cullinan. Mỹ có thể sẽ hồi sinh một trong những thương hiệu xe sang danh giá nhất lịch sử nước này - Duesenberg.

Nhà thiết kế xe hơi cao cấp người Nga Alexander Opanasenko vừa công bố bản phác thảo mẫu xe hiện đại có tên Duesenberg GT. Phần đầu xe dài bất thường có thể là nơi các kỹ sư đặt động cơ cỡ lớn.

Phác thảo mẫu xe hiện đại Duesenberg GT của Alexander Opanasenko.

Động cơ nổi tiếng nhất của Duesenberg từng là loại 8 xi-lanh thẳng hàng. Tuy nhiên, bản Duesenberg GT hiện đại được hình dung sử dụng động cơ tăng áp V8, V12, thậm chí là V16.

Bản phác thảo cho thấy Duesenberg GT có thể là lựa chọn thay thế thú vị cho Rolls-Royce Wraith 2020.

Đã hơn 8 thập kỷ trôi qua kể từ khi Duesenberg xuất xưởng mẫu xe cuối cùng. Tuy nhiên, cái tên Duesenberg vẫn được ghi nhớ tới tận ngày nay.

Cụm từ “Duesy” vẫn được dùng để mô tả thứ gì đó thần kỳ hay xuất chúng, nhưng ít ai biết nó bắt nguồn từ đâu.

Duesenberg xứng đáng có một vị trí riêng trong lòng người hâm mộ dù xuất phát điểm hiện tại chỉ là một bản phác thảo có tên Duesenberg GT.


Nguồn: Báo Zing