Elon Musk có con với nhân viên

Một lãnh đạo cấp cao của Neuralink đã sinh đôi vào tháng 11/2021. Cha của những đứa trẻ chính là CEO Elon Musk.

Theo các tài liệu gửi lên tòa án mà Business Insider thu thập được, Elon Musk đã có con với Shivon Zilis, một lãnh đạo cấp cao của Neuralink. Đây là công ty khởi nghiệp phát triển công nghệ giao diện não – máy tính cấy ghép do Musk điều hành.

Vào tháng 4, họ yêu cầu tòa án đổi tên 2 đứa trẻ để "mang họ cha, tên đệm theo họ của mẹ". Sang tháng 5, một thẩm phán ở Austin, bang Texas (Mỹ) đã chấp thuận. Tên của cặp song sinh được giữ kín để bảo vệ quyền riêng tư.

Elon Musk có thể đã có con với một lãnh đạo cấp cao của Neuralink từ tháng 11/2021. Ảnh: Getty Images.

Lần ngược theo mốc thời gian, Business Insider cho rằng Zilis hạ sinh 2 đứa trẻ cho Elon Musk chỉ vài tuần trước khi người đàn ông giàu nhất hành tinh có đứa con thứ 2 với ca sĩ Grimes (tên thật Claire Boucher) thông qua người mang thai hộ.

Elon Musk và Shivon Zilis chưa bình luận gì về thông tin này.

Ngôi sao đang lên trong đế chế của Elon Musk

Theo Business Insider, Shivon Zilis là một lãnh đạo trẻ, đầy triển vọng. Năm nay 36 tuổi, Zilis nhận bằng cử nhân kinh tế và triết học của Đại học Yale danh giá từ năm 2008. Cô cũng là một người có lối sống năng động, thường xuyên tham gia lướt sóng, leo núi và là thành viên của đội khúc côn cầu trên băng tại trường đại học.

Shivon Zilis bắt đầu sự nghiệp tại IBM, sau đó tham gia vào quỹ đầu tư mạo hiểm Bloomberg Beta, phụ trách nhóm dữ liệu và học máy. Zilis có tên trong danh sách Under 30 của Forbes trong hạng mục đầu tư mạo hiểm vào năm 2015.

Zilis là một lãnh đạo cấp cao trong đế chế của Elon Musk. Ảnh: Business Insider.

Zilis gặp Musk thông qua hoạt động tại OpenAI, tổ chức phi lợi nhuận nghiên cứu và triển khai trí tuệ nhân tạo mà Musk đồng sáng lập vào năm 2015. Bà là thành viên trẻ nhất trong ban giám đốc OpenAI.

Vào năm 2017, Zilis chuyển đến Tesla, đảm nhận vị trí giám đốc dự án, triển khai chuyên môn về AI của mình cho các đội lái xe tự động và thiết kế chip. Hiện tại Zilis giữ chức vụ giám đốc hoạt động và các dự án đặc biệt của Neuralink, nơi Musk là đồng giám đốc điều hành.

Trong thời gian Zilis làm việc tại Neuralink, công ty khởi nghiệp này thử nghiệm phẫu thuật chip não hỗ trợ Bluetooth trên khỉ và lợn. Musk ngụ ý rằng các cuộc thử nghiệm trên người có thể bắt đầu vào cuối năm 2022.

Zilis chia sẻ nhiều đam mê với Musk, bao gồm du hành vũ trụ, giao thông vận tải và hơn hết là trí tuệ nhân tạo. Họ dường như có khiếu hài hước tương tự - cả 2 thường xuyên đăng bài viết trên Twitter và tỏ ra đặc biệt yêu thích Dogecoin.

Musk đã có 9 người con

Elon Musk hiện là người giàu nhất thế giới, tài sản ròng ước tính khoảng 214 tỷ USD. Ông đang điều hành 4 công ty, gồm Tesla, SpaceX, startup The Boring Company và Neuralink, nơi Zilis làm việc.

Elon Musk là bố của 9 đứa trẻ đã được công khai. Ảnh: Getty Images.

Ngoài việc nổi tiếng với khả năng lãnh đạo doanh nghiệp và những phát biểu táo bạo trên mạng xã hội, đời tư của Elon Musk cũng thu hút sự quan tâm của dư luận. Hồi tháng 5, Business Insider đưa tin, SpaceX phải trả 250.000 USD cho một tiếp viên hàng không để dàn xếp vụ tố cáo Elon Musk gạ gẫm cô này trên máy bay.

Musk từng sống cùng Grimes nhiều năm. Cặp đôi tuyên bố chia tay vào tháng 9/2021, sau đó quay lại, rồi chia tay lần thứ hai vào tháng 3/2022. Họ có 2 con chung.

Musk có quan điểm ủng hộ việc sinh nhiều con. Ở độ tuổi 51, ông là cha của 9 đứa trẻ đã được công khai.

Nhiều lần, Elon Musk tuyên bố mục tiêu xây dựng đế chế của mình là bảo vệ nhân loại trước những mối đe dọa lớn, bao gồm biến đổi khí hậu, mặt trái của trí tuệ nhân tạo và sự sụp đổ dân số. “Dân số thế giới đang tăng tốc hướng tới sự sụp đổ, nhưng dường như ít người để ý hoặc quan tâm”, ông nêu quan điểm trong một bài viết trên Twitter từ năm 2017.

Sang năm 2019, trong cuộc trao đổi với tỷ phú Jack Ma tại Hội nghị Trí tuệ Nhân tạo Thế giới ở Thượng Hải (Trung Quốc), ông tiếp tục bảo vệ quan điểm này. "Vấn đề lớn nhất trong 20 năm tới sẽ là sự suy giảm dân số. Không phải bùng nổ, dân số sẽ sụp đổ", Musk khẳng định.

Kể từ đầu năm đến nay, người giàu nhất hành tinh nhắc đi nhắc lại hàng chục lần về nguy cơ suy giảm dân số. Ông ủng hộ việc sinh nhiều con và tỏ ra tự hào vì mình là ông bố của 9 đứa trẻ. "Trái ngược với suy nghĩ của nhiều người, ai đó càng giàu thì càng có ít con. Tôi là một ngoại lệ hiếm hoi", Musk nói.

Nguồn: zingnews.vn