Gia cảnh cặp tình nhân bày trò bắt `con tin`

ngày 09/08/2014

Ngay sau khi công an ập vào giải cứu được con tin đưa cả Tuấn và Chi về Công an Quận 12, chúng tôi đã tìm đến những người thân của đối tượng và ngỡ ngàng khi biết được hoàn cảnh bi đát và nhưng hệ lụy mà Lê Văn Tuấn gây ra cho gia đình.

 

Người chồng bất hạnh

Chiều 8/8, thượng tá Nguyễn Quốc Hải, Phó trưởng công an quận 12 đã có cuộc trao đổi ngắn với báo chí để cung cấp thông tin sơ bộ về vụ khống chế con tin sau 9 giờ căng thẳng của lực lượng chức năng.

Theo thông tin từ thượng tá Hải, sáng 8/8, Lê Văn Tuấn yêu cầu anh T.A.T (51 tuổi, chồng chị Chi) phải đưa cho đối tượng này 20 triệu đồng để cùng Chi đi làm ăn xa. Tuấn hứa là sau 2 tháng sẽ về trả lại. Điều trớ trêu là chị Chi - vợ của anh T.A.T và đã có 3 đứa con nhưng lại thường qua nhà sống cùng Văn Tuấn bắt anh T.A.T phải nuôi con.

Cặp tình nhân, bày trò, bắt
Hiện trường vụ khống chế con tin

Anh T.A.T vì cuộc sống vất vả nên chỉ vay mượn được 10 triệu đồng để đưa cho Văn Tuấn. Văn Tuấn không chấp nên hai bên có lời qua tiếng lại.

Lúc này, anh T.A.T có nói Văn Tuấn là “con nghiện” nên Văn Tuấn buộc anh T.A.T phải xin lỗi và hai bên xảy ra cự cãi, to tiếng.

Thấy vậy người dân báo cho cảnh sát khu vực đến giải quyết. Khi lực lượng chức năng đến thì Văn Tuấn đã khống chế chị Chi đưa vào đóng cửa phòng trọ cố thủ, đuổi cha mẹ ra ngoài.

Thấy đối tượng hung hãn, anh T.A.T đã chấp nhận xin lỗi và đưa đủ 20 triệu đồng. Được đáp ứng mọi yêu cầu nhưng đối tượng Văn Tuấn vẫn “nổi điên” và cố thủ bên trong. Cảnh sát phải dùng đạn hơi cay để khống chế đối tượng.

Nhiều người đặt nghi vấn là Văn Tuấn cùng chị Chi dàn cảnh nhằm lấy tiền của anh T.A.T rồi đi xa để tiêu xài.

Sau khi lấy lời khai, công an Quận 12 cũng cho biết một sự thật bất ngờ là chị Chi đã tự nguyện ở lại cùng Tuấn trong phòng trọ chứ không phải bị khống chế.

Người cha khốn khổ vì con


Sau khi công an khống chế đối tượng Lê Văn Tuấn đưa về trụ sở làm việc, ông Lê Văn Đát (61 tuổi, cha của Văn Tuấn) một mình dọn dẹp lại căn phòng trọ để vợ, con và hai đứa cháu (con của Tuấn) tối nay có chỗ ngủ.

Mẹ Tuấn bị bệnh tim đang phải nằm thở khó nhọc bên nhà hàng xóm. Căn phòng trọ rối tung đồ đạc và vẫn còn mùi hơi cay, cả mùi ga khi Tuấn đã mở van một bình ga trong nhà.

Ông Đát kể, cả gia đình có 5 người từ An Giang lên đây lập nghiệp được 13 năm. Hàng ngày, ông Đát phải đi phụ hồ để nuôi vợ con. Cuộc sống không cho ông một ngày nào yên ổn.

Cặp tình nhân, bày trò, bắt
Ông Đát đang bần thần kể lại câu chuyện

Gia đình đã khó khăn, Lê Văn Tuấn lại nghiện ngập bấy lâu nay nên cả nhà lại càng khốn khổ. Dù đã được đưa đi cai nhiều lần nhưng khi ra trại Văn Tuấn vẫn tái nghiện.

Trước đây, Tuấn có hai đời vợ và nhiều người tình. Nhưng hiện nay Tuấn đang sống chung với cha mẹ cùng hai đứa con tại phòng số 3, tổ 13 ( KP.4, P.Tân Thới Hiệp, Q.12). Đây là căn phòng trọ Tuấn đã làm loạn gần suốt cả ngày 8/8, khiến lực lượng công an rất vất vả tìm cách can thiệp.

Bố của Tuấn khuôn mặt sạm đen vì nắng, nay đã ngoài sáu mươi phải oằn lưng đi làm để có miếng cơm manh áo cho mình và gia đình, gồm cả con và cháu.

Ông Đát biết rằng sự việc hôm nay sẽ khiến Tuấn phải đi tù. “Nhưng tui mong khi ra tù nó sẽ tu tính mà làm ăn nuôi con. Nó làm tui khổ nhiều lắm. Thân già này đâu lo cho con cháu cả đời được”, ông Đát nói giàn giụa trong nước mắt.

 

Theo GTVT

Nguồn: VTC News

{fcomment}