Giá vàng tiếp tục giảm sâu

Giá vàng hôm nay tiếp tục giảm sâu với giảm lên đến hơn 1 triệu đồng/ lượng kéo giá vàng giao dịch quanh ngưỡng hơn 68 triệu đồng/ lượng bán ra.

Chốt phiên giao dịch chiều 15-3, DOJI Hà Nội niêm yết giá vàng quanh ngưỡng 67 triệu đồng/lượng mua vào; 68,2 triệu đồng/lượng bán ra. DOJI Hồ Chí Minh giao dịch vàng quanh ngưỡng 66,5 triệu đồng/lượng mua vào; 68, 5 triệu đồng/lượng bán ra.

SJC Hà Nội và Đà Nẵng niêm yết giá vàng ở mức 67,4 triệu đồng/lượng mua vào; 68,72 triệu đồng/lượng bán ra. SJC Hồ Chí Minh niêm yết giá vàng mua vào ở ngưỡng tương tự; giá vàng bán ra ở ngưỡng 68,7 triệu đồng/lượng.

Trên thế giới, thời điểm sáng nay theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới đứng ở mức 1.942 USD/ounce, giảm mạnh tới 32 USD/ounce so với cùng giờ sáng qua. Chỉ trong một ngày, giá quý kim đã giảm hơn 1%. Đến chiều 15-3 theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới tiếp tục sụt giảm xuống còn 1.934 USD/ ounce.

Giá vàng tiếp tục giảm sâu. Ảnh minh họa: TTXVN.

Nguyên nhân khiến giá vàng thế giới liên tục lao dốc trong tuần mới được cho là bởi những tín hiệu tích cực trong các cuộc đàm phán hòa bình giữa Ukraine và Nga đã khiến tâm lý chấp nhận rủi ro cải thiện, thị trường chứng khoán tăng điểm và làm sụt giảm thị trường kim loại. Ukraine cho biết họ đã bắt đầu các cuộc đàm phán về lệnh ngừng bắn, rút quân ngay lập tức và đảm bảo an ninh với Nga sau khi cả hai bên báo cáo những tiến triển hiếm có vào cuối tuần.

Nhà phân tích Carsten Fritsch của Commerzbank cho biết: “Giá vàng đã giảm khi có hy vọng rằng xung đột ở Ukraine có thể kết thúc do những dấu hiệu tích cực từ cuộc đàm phán từ các đại diện của Nga và Ukraine tiến hành vào cuối tuần”. "Điều này đang làm gia tăng tham vọng rủi ro của những người tham gia thị trường và giảm nhu cầu đối với vàng như một nơi trú ẩn an toàn theo đó", Carsten Fritsch nhấn mạnh.

Khác với sự sụt giảm của giá vàng, lợi suất trái phiếu tăng, với lợi suất 10 năm tăng trên 2,12%, chạm mức cao nhất kể từ tháng 7 năm 2019, vốn đã đè nặng lên vàng. Fritsch nói thêm: “Lợi tức trái phiếu cũng đang tăng đáng kể để đáp ứng với việc căng thẳng được cho là giảm bớt, điều này khiến vàng như một khoản đầu tư không sinh lãi trở nên kém hấp dẫn hơn”.

Nguồn: https://www.qdnd.vn/kinh-te/tin-tuc/gia-vang-tiep-tuc-giam-sau-688836