Danh mục cổ phiếu cần quan tâm hôm nay 17/1

Cổ phiếu nên quan tâm trong phiên 17/1 được các công ty chứng khoán đưa ra gồm: FIR, SZC, GVR và VGI.

FIR, SZC, GVR và VGI là những cổ phiếu được công ty chứng khoán khuyến nghị nên quan tâm trong phiên hôm nay 17/1. Ảnh: BNEWS/TTXVN

FIR - Xuất hiện tín hiệu mua. CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC) phân tích, chỉ số danh mục đầu tư của Chứng khoán Yuanta Việt Nam (YS30) đóng cửa phiên 13/1 ở mức 83,4, tăng 0,6% so với phiên trước đó với khối lượng giao dịch giảm14% và vẫn thấp hơn mức trung bình 20 phiên. Đồng thời, đồ thị giá vẫn đang trong giai đoạn tích lũy cho nên đồ thị giá có thể sẽ tiếp tục đi ngang quanh đường trung bình 20 phiên trong vài phiên tới.

Ngoài ra, đồ thị giá đang rơi vào vùng quá bán cho nên đồ thị giá có thể sẽ xuất hiện các nhịp hồi phục kỹ thuật trong vài phiên tới. Xu hướng ngắn hạn của chỉ số YS30 vẫn duy trì ở mức trung tính. Trong khi đó, xu hướng trung hạn vẫn duy trì ở mức giảm. Hệ thống chỉ báo xu hướng của Chứng khoán Yuanta Việt Nam xuất hiện tín hiệu mua ngắn hạn cổ phiếu FIR.

Công ty cổ phần Chứng khoán Phú Hưng (PHS) khuyến nghị nhà đầu mua SZC vì cổ phiếu tích lũy tốt, có cơ hội phục hồi.

PHS cũng khuyên nhà đầu tư quan sát mua vào GVR và VGI. Với GVR, Sức mạnh tương đối cải thiện gần đây cùng nến tăng tốt cắt lên các đường MA đang hội tụ kèm vol tăng trở lại, cho thấy cổ phiếu có cơ hội có nhịp tăng ngắn ngược thị trường.

Với VGI, sức mạnh tương đối cải thiện gần đây và có phiên tăng tốt cắt lên các đường MA kèm vol tăng và phiên điều chỉnh nhẹ trở lại, cho thấy tín hiệu điều chỉnh không xấu, có cơ hội tiếp tục tăng.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên./.

Nguồn: bnews.vn