Tối ưu năng suất lao động, tăng năng lực cạnh tranh khi quản lý dữ liệu điện tử?

Không cần đầu tư cho những chiến dịch marketing tốn kém, doanh nghiệp vẫn có thể tăng doanh thu đáng kể nhờ cách quản lý thời gian hiệu quả. Với cách quản lý dữ liệu điện tử, doanh nghiệp không chỉ tiết kiệm đáng kể chi phí văn phòng phẩm mà còn tối ưu năng suất lao động nhờ sử dụng thời gian hiệu quả.

Quản lý dữ liệu điện tử là xu hướng của thời đại 4.0

Trong thời đại 4.0, công nghệ thông tin sẽ giúp xã hội lược bỏ bớt lao động chân tay để nâng cao chất lượng lao động. Những gì hệ thống phần mềm có thể làm được sẽ được tối ưu hóa hoàn toàn. Bởi vậy, việc số hóa dữ liệu để quản lý điện tử chính là xu hướng tất yếu của xã hội hiện đại.

Dù muốn hay không, ở trong thời đại 4.0 cơ quan, doanh nghiệp sẽ dần dần phải chuyển đổi để thích nghi và phát triển cùng xã hội. Quản lý dữ liệu điện tử sẽ bắt đầu từ các phần việc như quản lý văn bản, quản lý tài liệu, quản lý công việc.

Quản lý dữ liệu điện tử là xu hướng tất yếu của thời đại 4.0

Hiện nay, thị trường có phần mềm quản lý từng phần nói trên đáp ứng nhu cầu riêng lẻ cho các doanh nghiệp nhỏ. Tuy nhiên cũng có những phần mềm hệ thống tích hợp toàn bộ các tính năng kể trên dành cho khối cơ quan hành chính nhà nước và doanh nghiệp quy mô vừa tới lớn.

So với cách quản lý dữ liệu truyền thống, cách làm mới tiết kiệm tối đa thời gian lưu trữ và tìm kiếm. Việc giao dịch giữa các cơ quan, đơn vị đều sử dụng dữ liệu điện tử sẽ tạo điều kiện thuận lợi để hai bên hoàn thành tốt nhiệm vụ và ngược lại.

Hãy giả sử tình huống về hai doanh nghiệp: Một doanh nghiệp A quản lý dữ liệu bằng văn bản cứng. Họ chuyển cho doanh nghiệp B một tập tài liệu thông qua bưu điện. Mất chừng 3 – 7 ngày doanh nghiệp B nhận được tài liệu. Lúc này họ phải đem photocopy làm nhiều bản cho các nhân viên có liên quan cùng nghiên cứu. Những nhân viên này thậm chí sẽ phải ngồi gõ lại thông tin lên máy tính để làm việc.

Quản lý dữ liệu theo cách truyền thống cản trở sự phát triển của cơ quan, doanh nghiệp

Một quá trình làm việc quá lãng phí thời gian và công sức cho đối tác B. Nếu có một đơn vị khác cung cấp dịch vụ, sản phẩm tương tương tự doanh nghiệp A thì đơn vị này sẽ không có cơ hội lần 2 được hợp tác với doanh nghiệp B kia.

Tài liệu được nến vào 1 file gửi qua internet và chia sẻ với tất cả các thành viên có liên quan cùng thảo luận. Quá trình làm việc cũng nhanh chóng do dữ liệu sẵn sàng được sử dụng bất cứ lúc nào.

Từ tình huống trên cho thấy, doanh nghiệp trong thời đại số hóa toàn cầu không thay đổi tư duy, kịp thời thích nghi đồng nghĩa với việc chấp nhận quy luật chọn lọc tự nhiên và tự đào thải chính mình. Sự lạc hậu dần dần sẽ đẩy doanh nghiệp vào bế tắc thay vì thay đổi để phát triển.

Tối ưu hóa năng suất lao động, chi phí thực hiện và năng lực cạnh tranh với cách quản lý dữ liệu điện tử

Quản lý dữ liệu điện tử nhìn xa hơn chính là quản lý công việc với hệ thống dữ liệu được số hóa. Ngày nay, doanh nghiệp đã có nhiều sự lựa chọn khi các đơn vị cung cấp phần mềm lập trình sẵn sàng những hệ thống văn phòng điện tử.

Phần mềm văn phòng điện tử tích hợp đầy đủ tính năng giúp quản lý và làm việc như một văn phòng truyền thống. Cơ quan, doanh nghiệp có thể làm việc tại bất cứ dâu có mạng internet với smartphone, máy tính bảng, máy tính mà không nhất thiết cần tới văn phòng.

Lãnh đạo, nhân viên của cơ quan, doanh nghiệp sẽ không còn bận tâm tới khoảng cách địa lý khi phải đi những chuyến công tác dài ngày. Phần mềm văn phòng điện tử sẽ giúp phân công, giao việc, theo dõi tiến độ một cách hiệu quả tại bất cứ đâu.

Tiết kiệm được thời gian trao đổi, giao ban, tìm kiếm tài liệu, trình ký… cơ quan, doanh nghiệp có thể lấp đầy những khoảng thời gian lãng phí ở văn phòng truyền thống. Từ đó, năng suất lao động sẽ được tối ưu hóa đồng thời triệt tiêu lãng phí.

Khi tối ưu được năng suất lao động, dịch vụ, sản phẩm được tạo ra nhiều hơn với thời gian không đổi, đồng nghĩa với việc doanh nghiệp có thể đưa ra giá thành cạnh tranh hơn với đối thủ của mình.

Một trong những phần mềm văn phòng điện tử được tích hợp đầy đủ tính năng và có tính phân quyền cao hơn cả phải kể đến phần mềm văn phòng điện tử Cloud Office. Phần mềm Cloud Office đặc biệt thích hợp với những đơn vị có tính phân quyền cao như khối hành chính nhà nước.

Phần mềm văn phòng điện tử Cloud Office là cánh tay đắc lực cho cơ quan, doanh nghiệp thời đại số.

Phần mềm Cloud Office được xây dựng bởi công ty phát triển phần mềm Thái Sơn với sự tích hợp đầy đủ các tính năng cần thiết như: Quản lý văn bản, quản lý tài liệu, quản lý công việc, tiện ích văn phòng, cá nhân hóa…

Ngoài phần mềm CloudOffice, công ty Phát triển công nghệ Thái Sơn còn triển khai phần mềm trong lĩnh vực khai hải quan điện tử, thuế điện tử, hóa đơn điện tử, bảo hiểm xã hội điện tử, văn phòng điện tử và các giải pháp công nghệ khác. Công ty Thái Sơn đã 3 năm liên tiếp được trao giải thưởng Sao Khuê (2009,2010, 2011) do hiệp hội phần mềm Việt Nam và Bộ thông tin truyền thông tổ chức trao tặng cùng nhiều bằng khen khác.

Mọi thông tin chi tiết về hệ thống văn phòng điện tử CloudOffice xin liên hệ:

Công ty Phát Triển Công Nghệ Thái Sơn

Trụ sở: Số 11 Đặng Thùy Trâm - Hoàng Quốc Việt - Cầu Giấy - Hà Nội

Tel : 04.37545222, Fax: 04.37545223

Tổng đài hỗ trợ: 1900 1286

Website: cloudoffice.com.vn