Sáng nay, giá dầu thô thế giới tiếp tục tăng cao, dầu Brent vượt mức 121 USD/thùng còn dầu WTI tăng lên 120,4 USD/thùng.

Ảnh minh họa
Giá xăng dầu thế giới
Dữ liệu từ oilprice cho thấy, lúc 7h30 ngày 6/6 (giờ Việt Nam), giá dầu thô WTI của Mỹ được giao dịch ở mức 120,4 USD/thùng, tăng 1,49 USD/thùng, tương đương tăng 1,25%; giá dầu thô Brent giao ở mức 121,3 USD/thùng, tăng 1,60 USD/thùng, tương đương tăng 1,34%.
Cả hai mặt hàng dầu thô Brent và WTI đã bắt đầu tuần giao dịch mới với đà tăng của tuần trước.
Trước đó, giá dầu thế giới đóng phiên giao dịch cuối tuần tăng mạnh bất chấp thông tin Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ và đồng minh (OEPC+) vừa công bố tăng sản lượng.
Bên cạnh đó, giá dầu thế giới còn được hỗ trợ bởi Trung Quốc tiếp tục tháo bỏ lệnh phong tỏa tại các thành phố lớn như Bắc Kinh, Thượng Hải... và cho hoạt động sản xuất công nghiệp, thương mại trở lại gần như bình thường.
Dầu thô dự kiến sẽ giao dịch ở mức 123,16 USD/thùng vào cuối quý này, theo các mô hình vĩ mô toàn cầu của Trading Economics và kỳ vọng của các nhà phân tích.
Giá xăng kỳ hạn tăng lên mức cao kỷ lục mới là 4,4 USD/gallon, được củng cố bởi nguồn cung thắt chặt hơn và kho dự trữ giảm. Nhu cầu ở Mỹ và châu Âu đang tăng lên khi mùa lái xe cao điểm đang đến gần, trong khi dữ liệu EIA mới nhất cho thấy dự trữ xăng bất ngờ giảm 0,711 triệu thùng.
Trên hết, giá dầu thô dao động không xa so với mức cao nhất trong 14 năm sau khi Liên minh châu Âu đồng ý với lệnh cấm một phần và theo từng giai đoạn đối với dầu của Nga. Trong tháng 5, giá xăng kỳ hạn đã tăng hơn 20%, ghi nhận mức tăng hàng tháng liên tiếp trong 6 tháng.
Giá xăng dầu trong nước
Giá bán lẻ xăng dầu trong nước ngày 6/6 cụ thể như sau: Xăng E5RON92: không cao hơn 30.235 đồng/lít; Xăng RON 95 không cao hơn 31.578 đồng/lít; Dầu diesel không cao hơn 26.394 đồng/lít; Dầu hỏa không cao hơn 25.346 đồng/lít; Dầu mazut không cao hơn 20.901 đồng/lít.
Nguồn: baophapluat.vn
-
Honda Wave RSX, Future 2020 có thêm đối thủ mới 'cực chất' giá rẻ bất ngờ
-
Khách sạn độc đáo nhất thế giới: Ngủ ở Pháp nhưng phải đi vệ sinh ở Thụy Sĩ
-
Đại lý nào phân phối chính thức Meyhomes Capital Phú Quốc uy tín?
-
Vì sao chứng khoán chưa thể bứt phá dù lãi suất tiết kiệm đã giảm?
-
EVE sẽ bị UBCK xử phạt vì cho các sếp vay tiền?
-
Trung Quốc điều máy bay không người lái tàng hình ra Hoàng Sa
-
PVcomBank bán bớt 5 triệu cổ phiếu PVS
-
Chủ tịch Urs Rohner: Credit Suisse sẽ không bị ảnh hưởng nặng nề do giá dầu thấp
-
Envoy lên tiếng: PNC vẫn sở hữu 20% vốn tại Megastar
-
Những góc khuất ít người biết phía sau nghề tài xế cho giới siêu giàu
