Giảm áp lực thi cử nhờ xét tuyển học bạ

Kỳ thi tốt nghiệp THPT là một trong những bước ngoặt lớn, tác động đến tâm lý của mỗi thí sinh. Để có thể yên tâm thi tốt nghiệp, nhiều bạn có học lực tốt đã lựa chọn xét tuyển học bạ.

Tăng khả năng trúng tuyển, giảm áp lực thi cử

Thí sinh Trần Thị Thanh An (Đồng Nai) chia sẻ: “Mình lựa chọn xét tuyển học bạ vì khá tự tin với điểm số của bản thân. Học bạ là sự ghi nhận quá trình phấn đấu học tập suốt thời cấp III. Dù học trường chuyên, mình vẫn lo lắng về kỳ thi THPT. Việc chọn xét học bạ giúp mình giảm áp lực thi cử vì biết kết quả sớm và an tâm hơn”.

Nhiều thí sinh lựa chọn xét học bạ để tăng thêm cơ hội vào đại học.

Yêu thích ngành ngôn ngữ Nhật nhưng có chung nỗi lo điểm thi THPT không được như mong đợi, thí sinh Nguyễn Nhật Hào (Long An) chọn xét tuyển học bạ 5 học kỳ lẫn học bạ lớp 12 theo tổ hợp 3 môn vào Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF).

“Mình được nhiều anh chị giới thiệu đây là môi trường học tập ngoại ngữ tốt, là bàn đạp để chinh phục ước mơ vào ngành ngôn ngữ Nhật. Bất ngờ hơn, ngành học này có học bổng 40% học phí toàn khóa, vì thế mình càng mong trúng tuyển”, Nhật Hào chia sẻ.

Nhiều phụ huynh quan tâm đến phương thức xét học bạ.

Cơ hội nhận bằng quốc tế

Không chỉ đáp ứng nguyện vọng thụ hưởng môi trường giáo dục hiện đại, nhiều thí sinh lựa chọn đại học song ngữ để làm bàn đạp thực hiện ước mơ nhận bằng cấp quốc tế. Trong đó, UEF, với hơn 60 đối tác trên khắp thế giới, là ngôi trường được nhiều sĩ tử quan tâm. Bên cạnh đó, các suất học bổng giá trị dành cho thí sinh có mức điểm trúng tuyển cao cũng là yếu tố tác động đến quyết định chọn trường của nhiều bạn.

Chia sẻ lý chọn lựa chọn môi trường đại học quốc tế, thí sinh Nguyễn Thị Bảo Ly (Bình Dương) cho biết: “Mình lựa chọn xét tuyển học bạ vào UEF vì được biết đây là môi trường học tốt, có đào tạo các ngành xu hướng, được nhiều trường nước ngoài công nhận chương trình học. Ngoài ra, mình cũng có ý định du học chuyển tiếp nên gia đình ủng hộ mình chọn UEF”.

Tại UEF, thí sinh tham gia xét tuyển học bạ có cơ hội nhận được các mức học bổng từ 25%, 50% đến 100% học phí.

Các suất học bổng giá trị từ UEF dành cho sinh viên tiềm năng.

Với các ngành học Công nghệ thông tin, Thương mại điện tử, Khoa học dữ liệu, Công nghệ truyền thông, Quan hệ công chúng, Quảng cáo, Ngôn ngữ Nhật, Ngôn ngữ Hàn Quốc, Ngôn ngữ Trung Quốc, Quan hệ quốc tế, thí sinh tham gia xét tuyển và trúng tuyển được nhận mức học bổng do doanh nghiệp tài trợ, lên đến 40% học phí toàn khóa.

UEF nhận hồ sơ xét tuyển học bạ 5 học kỳ và học bạ lớp 12 theo tổ hợp 3 môn đến hết ngày 31/7. Hồ sơ đăng ký xét tuyển học bạ gồm: Đơn xét tuyển học bạ (theo mẫu của trường), bản photo công chứng học bạ THPT, bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT 2020 bổ sung sau khi được cấp), giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có).


Nguồn: Báo Zing