Google, Amazon lên kế hoạch đưa nhân viên trở lại văn phòng làm việc

ngày 03/04/2021

Google đang tìm cách mở lại các văn phòng của hãng. (Nguồn: AFP)

Với việc tất cả các bang trên toàn nước Mỹ thông báo thời điểm tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho người dân, Google đang tìm cách mở lại các văn phòng của hãng tại một số khu vực trước thời hạn 1/9.

Theo CNBC, thông báo trên được đưa ra trong một văn bản nội bộ của Google.

Người đứng đầu bộ phận nhân sự của Google, Fiona Cicconi, cho biết đã một năm trôi qua kể từ khi nhiều người làm việc tại nhà và ý nghĩ trở lại văn phòng có thể khơi dậy nhiều cảm xúc.

Bà Cicconi cũng kêu gọi các nhân viên của Google tiêm vaccine ngừa COVID-19 nhưng không đề cập đến việc bắt buộc phải tiêm vaccine mới được trở lại làm việc.

Google cũng cung cấp thông tin bổ sung cho nhân viên mô tả quy trình đăng ký chính thức để tiếp tục làm việc từ xa sau ngày 1/9 trong hơn 14 ngày/năm.

Tuy nhiên, hãng cũng ra quy định có thể gọi nhân viên trở lại văn phòng bất cứ lúc nào.

Google là một trong những công ty lớn đầu tiên của Mỹ thông báo rằng nhân viên sẽ làm việc từ xa trong thời kỳ đại dịch COVID-19 bùng phát.

Không chỉ Google, Amazon cũng đang hướng tới ngày mở cửa trở lại vào ngày 30/6, với mùa Thu là hạn chót để gần như tất cả nhân viên quay trở lại làm việc.

Một văn phòng làm việc của Amazon. (Nguồn: AP)

Amazon cũng thông báo trong một văn bản gửi đến nhân viên rằng hãng đang có kế hoạch trở lại “văn hóa lấy văn phòng làm trung tâm,” khi nền tảng này cho phép Amazon phát minh, cộng tác và học hỏi lẫn nhau một cách hiệu quả nhất.

Hiện các văn phòng của Amazon vẫn mở cửa và chỉ khoảng 10% lượng lao động của hãng đến văn phòng mỗi ngày.

Amazon cũng cho biết sẽ sớm mở lại các quán càphê, nhà hàng và cửa hàng đồng thời lên kế hoạch thực hiện kiểm tra nhiệt độ khi ra vào, hướng dẫn giữ khoảng cách và yêu cầu sử dụng khẩu trang, sát khuẩn./. 

Nguồn VietnamPlus