Dân trí Ngày 20/3 tới, Công an Thành phố Hà Nội sẽ thông báo cụ thể những vấn đề liên quan đến phạt “nguội” người vi phạm giao thông qua camera giám sát được lắp đặt tại các nút giao thông.
Trước những băn khoăn của dư luận về kế hoạch phạt “nguội” người vi phạm giao thông qua camera giám sát được lắp đặt tại các nút giao thông, ông Nguyễn Đăng Vinh, Phó Trưởng phòng Phòng Công tác chính trị Công an Thành phố Hà Nội vừa cho biết, dự kiến trong ngày 20/3 sẽ có thông báo cụ thể.
Từ tháng 10/2014, tại các nút giao trên các tuyến phố trọng điểm, Công an Thành phố Hà Nội cho lắp đặt camera giám sát phương tiện giao thông. Hình ảnh từ camera giao thông, truyền về Trung tâm điều khiển để chiến sĩ cảnh sát giao thông có thể đưa ra phương án xử lý kịp thời.
Cụ thể, kíp trực ở Trung tâm điều khiển có thể quan sát rõ các điểm ùn tắc giao thông, người điều kiển vượt đèn đỏ, sai làn đường, dừng đỗ không đúng quy định. Từ hình ảnh ghi được từ việc xem camera qua mạng, hệ thống, các chiến sĩ cách sát giao thông có thể in hình ảnh - lỗi vi phạm của người điều khiển phương tiện để xử lý.
Dự án “nâng cấp trung tâm điều khiển đèn tín hiệu giao thông và thiết bị ngoại vi giai đoạn 1” được thành phố đưa vào chương trình mục tiêu chống ùn tắc giao thông giai đoạn 2012-2015. Hiện đã có hơn 350 camera giám sát được được lắp đặt tại các nút giao, trong đó có 78 camera chuyên ghi lại hình ảnh phương tiện vi phạm để xử phạt.
Theo thống kê của cảnh sát giao thông Hà Nội từ ngày 19/1 đến 28/2, đã xử phạt 69 trường hợp vi phạm qua camera giám sát, trong đó đội cảnh sát giao thông số 2 phạt 32 trường hợp, số 4 phạt 8 trường hợp, số 14 phạt 29 trường hợp.
Quang Phong
Nguồn Dân trí
-
Hà Nội: Con ăn trộm 11 cây vàng mang về... chia cho mẹ
-
Thêm 20 kỹ sư người Việt nhận chứng chỉ chuyên gia về bảo mật uy tín thế giới OSCE
-
B-52 Mỹ lần đầu cất cánh cùng tên lửa siêu vượt âm
-
Hà Nội sắp xóa sổ chợ đầu mối Long Biên
-
Năm 2015, BIDV đạt 7.036 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế, tăng 16%
-
Tỷ phú Andrew Forrest hỗ trợ công ty truyền thông Australia đàm phán với Google, Facebook
-
Địa ốc 7 ngày: Không ngoài “vòng xoáy” TPP
-
5 smartphone tầm trung đáng chờ đợi nhất cuối năm 2014
-
Nhà Trắng phản hồi đơn kiến nghị trừng phạt Trung Quốc
-
Giá xăng dầu hôm nay 25/7: Tăng nhẹ, nhưng chưa có dấu hiệu bứt phá