Hàng loạt fanpage các trường đại học ở TPHCM bị hacker chiếm quyền, đổi tên

ngày 08/10/2021

Từ tối 7/10, hàng loạt fanpage confession các trường đại học ở TPHCM bị đổi tên thành Đào Xuân Trường. Sự việc kéo dài đến trưa ngày 8/10, nhiều trang vẫn bị chiếm quyền hoạt động.

Hàng loạt fanpage confession các trường đại học ở TPHCM bị đổi tên thành Đào Xuân Trường

Sự việc xảy ra vào khoảng 19h tối ngày 7/10, một loạt các fanpage confession các trường đại học có tiếng ở TPHCM bị đổi tên thành Đào Xuân Trường.

Các fanpage confession bị đổi tên gồm: Trường ĐH Kinh tế - luật, Trường ĐH Khoa học tự nhiên, Trường ĐH Quốc tế, Tuổi trẻ UIT và UIT Confessions của Trường ĐH Công nghệ thông tin (ĐH Quốc gia TPHCM), Trường ĐH Công nghiệp TPHCM, Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TPHCM, Trường ĐH Tài chính - Marketing, Trường ĐH Ngân hàng TPHCM, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, Trường ĐH Công nghệ TPHCM, Trường ĐH Luật TPHCM, Trường ĐH Văn Lang…

Một fanpage của Trường ĐH Kinh tế TPHCM bị đổi tên từ tối qua 7/10

TPHCM là nơi có số lượng các trường đại học và sinh viên lớn nhất cả nước. Bên cạnh các fanpage chính thức của các trường đại học thì các fanpage confession ra đời được cho là sân chơi, nơi chia sẻ cảm xúc, suy nghĩ của cộng đồng sinh viên các trường đại học. Phần lớn các confession có hàng chục ngàn người theo dõi, tương tác sôi động.

Fanpage confession Trường ĐH Kinh tế- Tài chính TPHCM (UEF) bị đổi tên đến trưa ngày 8/10 vẫn chưa lấy lại tên

Theo ghi nhận của PV, đến khoảng 23h cùng ngày, một số trang đã được trả lại tên cũ, trong khi một số khác lại biến mất không rõ lý do. Số còn lại vẫn hiển thị tên "Đào Xuân Trường" đến 10h ngày 8/10.

Nguồn: https://tienphong.vn/hang-loat-fanpage-cac-truong-dai-hoc-o-tphcm-bi-hacker-chiem-quyen-doi-ten-post1383082.tpo