Hầu hết người Mỹ vẫn thích xe động cơ đốt trong hơn ô tô điện

Kết quả từ một cuộc khảo sát người tiêu dùng tại Mỹ cho thấy, người dân ở đây thích xe động cơ đốt trong (ICE) hơn những chiếc xe chạy điện (EV), với điều kiện các sản phẩm có giá như nhau.

Một nghiên cứu từ trang web so sánh bảo hiểm của Úc tên Compare the Market đã tiết lộ, người Mỹ vẫn ưa chuộng xe động cơ đốt trong hơn xe điện, mặc dù người tiêu dùng ở Úc và Canada thích xe điện hơn.

Khi được hỏi về việc muốn sở hữu xe động cơ đốt trong hơn hay xe điện hơn nếu hai xe có cùng mức giá, 53% người Mỹ cho biết, họ thích phương tiện truyền thống hơn, 34% thích xe điện và phần còn lại không chuộng cả hai thứ. Kết quả này trái ngược với Úc và Canada, nơi có số người thích xe điện hơn lần lượt là 50,8% và 51,4%.

Trong số những người Mỹ muốn sở hữu EV, những người từ 18-24 tuổi chiếm tỷ trọng cao nhất khi 43% số người từ 18-24 tuổi thích xe chạy điện hơn ICE. Để so sánh, có tới 70% người tham gia khảo sát trong độ tuổi từ 55-64 muốn sở hữu xe động cơ đốt trong.

Bên cạnh đó, nghiên cứu cũng tiết lộ một số nguyên nhân giải thích tại sao người tiêu dùng ở Mỹ chưa thực sự bị thuyết phục bởi xe điện. 56,4% số người cho biết, rào cản gia nhập đáng chú ý nhất chính là thời lượng pin và chi phí thay thế, trong khi giá mua cũng là một vấn đề đối với 54,4% lượng người tham gia khảo sát, phạm vi lái xe và thời gian sạc lần lượt là các mối quan tâm của hơn một nửa số người tham gia.

Thật thú vị, người Mỹ có nhiều khả năng ủng hộ EV hơn nếu đây là một khoản chi. So sánh thị trường cho thấy, có gấp đôi số người sẽ chấp nhận chi hơn 65.000 USD (1,6 tỷ đồng) cho một chiếc EV so với những người sẽ chi với cùng số tiền đó cho một phương tiện truyền thống. Điều quan trọng là chỉ có 32,5% người Mỹ sẵn sàng chi tối đa 25.000 USD (620 triệu đồng) cho một chiếc xe điện, nghĩa là hiện tại họ không có một chiếc xe điện nào phù hợp với túi tiền của mình. Được biết, hơn 20,9% cũng sẽ không sẵn sàng chi hơn 34.999 USD (867 triệu đồng) cho một chiếc xe điện./.

Một số biểu đồ cho thấy sở thích lựa chọn phương tiện của người tiêu dùng Mỹ, Canada và Úc:

Sở thích phương tiện ở Mỹ

Sở thích phương tiện ở Mỹ

Sở thích phương tiện ở Mỹ

Sở thích phương tiện ở Canada

Sở thích phương tiện ở Canada

Sở thích phương tiện ở Canada

Nguồn: vov.vn