HNX: 1 năm vận hành an toàn hệ thống giao dịch nâng cấp

ngày 23/08/2014

 Theo Sở GDCK Hà Nội (HNX), hệ thống giao dịch nâng cấp phiên bản Core I5 của HNX, sau 1 năm vận hành, đến nay diễn ra ổn định, chính xác và an toàn.   

HNX: 1 năm vận hành an toàn hệ thống giao dịch nâng cấp

Hệ thống Core I5 tích hợp hệ thống giao dịch dành cho thị trường cổ phiếu niêm yết, UPCoM và các thị trường dự kiến sẽ mở trong tương lai vào cùng một nền tảng phần mềm giao dịch.

Năng lực xử lý của hệ thống có thể đạt 20 - 30 triệu lệnh/phiên giao dịch, đảm bảo khả năng xử lý lệnh trong cùng một thời điểm đạt 15.000 – 20.000 lệnh/giây (gấp 10 lần năng lực của hệ thống trước đây). Hiện hệ thống chạy với mức tải rất thấp, số lượng lệnh và tần suất giao dịch thực tế chỉ chiếm 2-5% công suất của hệ thống.

Sau 1 năm, NĐT bắt đầu làm quen với các lệnh giao dịch mới. Trong đó, 13,33% lệnh giao dịch của NĐT trên thị trường cổ phiếu niêm yết HNX thuộc về các loại lệnh mới, riêng lệnh ATC chiếm đa số với 12,62%.

Kể từ khi HNX bổ sung phương thức khớp lệnh liên tục cho giao dịch lô lẻ bên cạnh phương thức giao dịch thỏa thuận, khối lượng giao dịch lô lẻ trong 1 năm qua đạt trên 1,3 triệu cổ phiếu, tương ứng hơn 15 tỷ đồng, tăng hơn 3 lần so với cùng kỳ năm trước.

H. Hòe

{fcomment}