HTC 8S không được lên Windows Phone 8.1 GDR1

ngày 09/08/2014

Do không đáp ứng được những yêu cầu phần cứng nên HTC 8S sẽ không được cập nhật lên GDR1.

Thời gian gần đây, người dùng hai dòng điện thoại Windows Phone 8 khá phổ biến của HTC là 8S và 8X nói rằng họ chưa nhận được bản cập nhật GDR1 dù dưới dạng thử nghiệm và bây giờ, thắc mắc của họ đã được giải đáp từ chính HTC.

HTC 8S không được lên Windows Phone 8.1 GDR1 - 1

HTC 8S (trái) không được nâng cấp lên Windows Phone 8.1 GDR1, còn HTC 8X (phải) thì có

Trên diễn đàn hỗ trợ chính thức của mình, HTC đã chia sẻ kế hoạch nâng cấp cho bộ đôi HTC 8X và HTC 8S. Đáng tiếc cho người dùng HTC 8S khi công ty Đài Loan này sẽ không phát hành Windows Phone 8.1 GDR1 cho họ. Lý do mà HTC đưa ra là do thiết bị này không đủ đáp ứng yêu cầu phần cứng của bản cập nhật.

Theo một số nguồn tin cho rằng bộ nhớ trong thấp của điện thoại này là nguyên nhân chính khiến nó không thể lên phiên bản Windows Phone mới, nhưng trong thực tế thì Nokia Lumia 530 cũng chỉ có 4GB dung lượng lưu trữ bên trong và Nokia không hề nói thiết bị này sẽ không được lên GDR1.

Trái ngược với HTC 8S, nhà sản xuất Đài Loan khẳng định mẫu HTC 8X sẽ nhận được bản cập nhật này, nhưng không phải ngay lập tức. Công ty cần đánh giá sự ổn định của thiết bị khi chạy bản cập nhật này và sau đó sẽ gửi nó đến người dùng sau một thời gian nữa.

Đây là tín hiệu không mấy vui cho người dùng cũng như nhà sản xuất, khi tới đây một phiên bản chạy Windows Phone 8 khác là HTC One M8 sẽ ra mắt. Hy vọng nó sẽ không bị bỏ rơi như những người anh em khác.

{fcomment}