Hướng dẫn lắp quạt trần đơn giản

ngày 29/11/2016

Bạn đang có ý định mua sắm một chiếc quạt trần cho nhà mình nhưng còn e ngại vì không biết cách lắp hay sợ tốn thêm phí dịch vụ lắp đặt. Nhiều gia đình cho rằng việc này rất khó nhưng nếu bạn áp dụng theo bài hướng dẫn lắp quạt trần dưới đây thì bạn sẽ thấy lắp đặt quạt trần không hề khó chút nào.

Chọn được quạt trần đẹp có chất lượng tốt phù hợp với không gian ngôi nhà đã là điều khó khăn trong hàng trăm mẫu quạt hiện nay cộng thêm việc lắp đặt làm sao để quạt vận hành tốt, cho độ bền lâu dài lại càng khó khi chúng ta không biết cách làm. Nhiều người cho rằng thà mất thêm tiền để thuê thợ lắp quạt cho còn hơn là tự mình phải mầy mò để lắp quạt. Lựa chọn cách nào tùy thuộc vào bản thân hay điều kiện của mỗi người. Trong bài viết này chúng tôi xin hướng dẫn cách lắp quạt trần một cách đơn giản nhất cho những ai muốn tự tay lắp đặt. Bạn có thể tham khảo chi tiêt lắp quạt trần tại đây: http://quattranmy.vn/lap-quat-tran

Hướng dẫn lắp quạt trần: Những dụng cụ cần chuẩn bị

Trước khi vào hướng dẫn lắp quạt trần, điều đầu tiên bạn cần chuẩn bị đầy đủ dụng cụ cần thiết bao gồm:

– 1 bộ quạt trần

– Khung treo quạt được nới rộng hoặc hộp điện kim loại gắn trên trần nhà

– Kìm tuốt dây

– Đầu nối dây điện

– Băng dán điện

– Bút thử điện

– Dụng cụ vặn ốc

– Bộ khoan với đầu ốc và mũi khoan

– Kìm

– Thang và một chiếc mắt kính an toàn để bảo vệ cho mắt

huong-dan-lap-quat-tran-04

Hướng dẫn lắp quạt trần

Lắp quạt trần sẽ được thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng cách lắp đặt quạt. Mỗi loại quạt do có các bộ phận và được thiết kế khác nhau nên sẽ có cách lắp đặt khác nhau. Ở mỗi bộ sản phẩm quạt khi bạn mua về đều có giấy hướng dẫn sử dụng và hướng dẫn lắp quạt trần nên bạn phải đọc kỹ hướng dẫn cũng như những lưu ý của nhà sản xuất.

Bước 2: Xác định vị trí và khoảng cách treo quạt

Để cả không gian căn phòng đều được làm mát bạn nên lắp đặt quạt ở vị trí trung tâm căn phòng. Sau đó xác định kích thước từ tường đến quạt và chiều cao của trần nhà để đảm bảo lắp quạt trần đúng nhất, cho lượng không khí mát tốt nhất mà không làm hại đến sức khỏe của mọi người trong nhà.

Bước 3: Gắn khung treo quạt. Thông thường khi xây nhà chúng ta đã để sẵn đầu chờ để phòng trường hợp sau này lắp thêm các thiết bị khác. Do đó trên trần nhà sẽ có chỗ để cho ta lắp quạt trần. Lúc này bạn chuẩn bị khung treo quạt bằng sắt có móc treo sẽ chịu được sức nặng của quạt trần khi quạt trần vận hành. Móc hay khung treo quạt có thể để lộ ra hoặc để chìm trên trần tùy theo ý thích của bạn.

Dùng hộp điện kim loại dùng cho quạt trần cho an toàn. Nếu hộp điện lắp không chắc thì bạn có thể lắp thêm khung treo có thể nới rộng.

Bước 4: Ngắt điện. Để đảm bảo an toàn bạn hãy ngắt nguồn điện nối với chỗ bạn dự định lắp quạt trần. Bạn hãy dùng bút thử điện để kiểm tra xem điện đã được ngắt hoàn toàn hay chưa.

Bước 5: Gắn chặt khung treo vào hộp điện trên trần nhà bằng đinh ốc và vòng đệm có khoá.

Bước 6: Chuẩn bị nguồn điện. Hầu hết các loại quạt trần yêu cầu một nguồn điện có công suất bằng nhau. Tuy nhiên, nếu bạn lắp đặt quạt có đèn, bạn nên chú ý lắp đặt dây điện sao cho đủ tải luôn đèn. Tốt nhất là trong khi xây dựng, bạn nên lắp đặt đường dây trước nếu không bạn phải kéo đường dây sau nhưng đường dây sẽ phải đi nổi.

Bước 7: Luồn dây điện của động cơ quạt qua thanh treo, nắp chụp và nhét thanh treo vào hộp đựng động cơ. Đính chặt thanh treo bằng thanh nối và chốt định vị. Siết chặt ốc định vị bên hông thanh treo

Lưu ý: Một số quạt có thể có 2 ốc để định vị

huong-dan-lap-quat-tran-01

Bước 8: Lắp cánh quạt: Trước tiên bạn tháo các con ốc ở trên của máy của quạt ra rồi lần lượt lắp 4 cánh quạt vào các motor của máy vừa tháo ốc. Chú ý khi lắp cánh bạn phải để ý cái nấc an toàn (để chống rơi cánh) không để nấc đó bị bắn ra ngoài. Siết chặt lại các cánh bằng các con ốc.

Sau khi lắp cánh ta tiến hành đến lắp ti cho quạt. chú ý lắp ty quạt vào đúng nấc chống rơi cánh và chốt chốt an toàn.

huong-dan-lap-quat-tran-02

Bước 9: Đấu điện

Khi đấu điện cần chú ý quạt có 3 dây, 1 dây nóng (thường là màu đỏ), 1 dây lạnh (thường màu xanh dương) và 1 dây mát (thường màu xanh lá mạ hoặc màu trắng trung tính). Ta tiến hành đấu điện vào dây nóng và dây lạnh. Còn dây mát nếu như nhà bạn có dây mát thì bạn đấu vào, còn không có thì để nguyên.

huong-dan-lap-quat-tran-03

Bước 10: Treo quạt

Khi treo quạt bạn chú ý lắp dây an toàn vào sắt ở trên trần để chống rơi quạt

Trên đây là các bước hướng dẫn lắp quạt trần đơn giản. Để biết thêm thông tin chi tiết về giá quạt trần hay tham khảo các sản phẩm quạt trần đèn trang trí, quạt trần cánh gỗ… của các thương hiệu Mỹ bạn có thể liên hệ với Luxury fan để được tư vấn về sản phẩm cũng như được các chuyên gia hướng dẫn lắp đặt quạt trần đúng nhất.

Tham khảo nguồn bài viết tại tại: http://quattranmy.vn/huong-dan-lap-quat-tran.html

Để được tư vấn và biết thêm thông tin chi tiết, bạn hãy liên hệ:

LuxuryFan – Nhà phân phối chính hãng các Thương hiệu quạt trần Mỹ tại Việt Nam.

Tại Hà Nội

Địa chỉ: 1A Láng Hạ, Ba Đình

Điện thoại: 094 268 93 68

Tại Thành phố Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 223 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 3

Điện thoại: 0909 239 195

website: http://quattranmy.vn/